Đoàn công tác của Uỷ ban kiểm tra Tỉnh uỷ Thanh Hoá làm việc tại Chi bộ Viểm sát nhân dân huyện Bá Thước

Đăng ngày 18 - 03 - 2022

Sáng ngày 10/3/2022, Đoàn công tác của Uỷ ban kiểm tra Tỉnh uỷ Thanh Hoá và Uỷ ban kiểm tra huyện uỷ Bá Thước làm việc tại Chi bộ Viện kiểm sát nhân dân huyện Bá Thước về việc khảo sát xây dựng đề án “Nâng cao chất lượng công tác kiểm tra, giám sát của tổ chức cơ sở đảng”.

Đ/c  Đỗ Thị Toán - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ nhiệm Thường trực UBKT Tỉnh uỷ phát biểu tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, đồng chí Đỗ Thị Toán - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ nhiệm Thường trực UBKT Tỉnh uỷ thông qua nội dung khảo sát của Đoàn về thực trạng kết quả công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật đảng của tổ chức cơ sở đảng ở đơn vị từ đầu nhiệm kỳ 2020 - 2025; những thuận lợi, khó khăn trong việc thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát, kỷ luật đảng; công tác tổ chức của Chi bộ, chế độ chính sách đối với cán bộ làm công tác kiểm tra của Chi bộ; điều kiện, phương tiện làm việc; đề xuất, kiến nghị của Chi bộ.

Phát biểu tại hội nghị, Đ/c Bùi Minh Quân - Phó bí thư Chi bộ trình bày báo cáo công tác kiểm tra, giám sát công tác đảng: Ngay sau khi đại hội Chi bộ ngày 03/6/2020 nhiệm kỳ 2020 - 2025 Chi bộ đã cơ cấu kiện toàn lại tổ chức Chi bộ. Xây dựng Nghị quyết Chi bộ. Chi uỷ Chi bộ đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo quán triệt và cụ thể hoá thành các mục tiêu, nhiệm vụ trong nghị quyết đại hội; ban hành chương trình, kế hoạch để lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện phù hợp với điều kiện thực tiễn tại đơn vị; xác định mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp phù hợp tiếp tục thực hiện trong thời gian tiếp theo. Trong những năm qua,  các đồng chí đảng viên trong Chi bộ đều chấp hành tốt các quy định của đảng không có biểu hiện về tư tưởng đạo đức lối sống. Do vậy, Chi bộ chưa tiến hành kiểm tra, giám sát đối với đảng viên.

Phát biểu kết thúc buổi làm việc, đồng chí Đỗ Thị Toán - Trưởng đoàn công tác ghi nhận và đánh giá cao kết quả thực hiện nhiệm vụ công tác của Chi bộ Viện kiểm sát nhân dân huyện Bá Thước đã đạt được qua các năm triển khai thực hiện công tác xây dựng của tổ chức cơ sở đảng, phát triển đội ngũ đảng viên. Kết quả này được thể hiện rõ thông qua nội dung báo cáo của Chi bộ cùng các ý kiến phát biểu, trao đổi thẳng thắn, tâm huyết, qua đó giúp Đoàn khảo sát nắm được tình hình, những tồn tại, hạn chế, đề xuất của Chi bộ./.