ĐOÀN CÔNG TÁC CỦA VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN HUYỆN QUAN HÓA THỰC HIỆN CÔNG TÁC KIỂM SÁT TẠI ĐỒN BIÊN PHÒNG HIỀN KIỆT HUYỆN QUAN HÓA, TỈNH THANH HÓA

Đăng ngày 30 - 08 - 2022

Thực hiện Quyết định số 01/QĐ-VKS-QH và Quyết định số 07/QĐ-VKS-QH và Kế hoạch số 01/KH-VKS-QH và Kế hoạch số 07/KH-VKS-QH cùng ngày 07/7/2022 của Viện kiểm sát nhân dân huyện Quan Hóa về trực tiếp kiểm sát việc tiếp nhận, giải quyết nguồn tin về tội phạm và trực tiếp kiểm sát việc bắt, tạm giữ hình sự tại Đồn Biên phòng Hiền Kiệt. Ngày 26/8/2022Viện kiểm sát nhân dân huyện Quan Hóa đã tiến hành trực tiếp kiểm sát tại Đồn Biên phòng Hiền Kiệt tỉnh Thanh Hóa, thời điểm kiểm sát từ 01/11/2021 đến ngày 30/6/2022.

Đoàn kiểm sát của Viện kiểm sát nhân dân huyện Quan Hóa do đồng chí Lê Văn Tài- Viện trưởng làm Trưởng đoàn và Lãnh đạo, Kiểm sát viên, Kiểm tra viên làm thành viên.

Đại diện Đồn Biên phòng Hiền Kiệt tỉnh Thanh Hóa, có đồng chí Lê Văn Thắng, Thượng tá, đồn trưởng và các đồng chí đồn phó cùng lãnh đạo các tổ nghiệp vụ đồn biên phòng Hiền Kiệt. Tại buổi làm việc, sau khi nghe đồng chí Lê Văn Tài công bố Quyết định và Kế hoạch trực tiếp kiểm sát, đồng chí Lê Văn Thắng - Đồn trưởng Đồn Biên phòng  Hiền Kiệt, đại diện đơn vị báo cáo diễn biến, tình hình tội phạm và kết quả tiếp nhận, giải quyết nguồn tin về tội phạm và việc chấp hành pháp luật trong việc bắt, tạm giữ hình sự cũng như những thuận lợi, khó khăn trong quá trình công tác.

Đ/c Lê Văn Tài- Trưởng đoàn, Viện trưởng công bố Quyết định và kế hoạch trực tiếp kiểm sát tại Đồn Biên Phòng Hiền Kiệt.
Kết thúc cuộc kiểm sát, Đoàn kiểm sát đã công bố biên bản làm việc, dự thảo kết luận và đánh giá cao kết quả thực hiện công tác bắt, tạm giữ hình sự và công tác tiếp nhận, giải quyết nguồn tin về tội phạm của Bộ đội Biên phòng Hiền Kiệt, qua đó đồng chí Lê Văn Tài thay mặt đoàn kiểm sát,đề nghị đồn Biên Phòng phát huy những ưu điểm đã đạt được và khắc phục những tồn tại trong thời gian tới; Tăng cường công tác chỉ đạo, tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ điều tra đối với cán bộ, chiến sĩ làm công tác kiểm tra xác minh nguồn tin về tội phạm, nâng cao hiệu quả công tác tiếp nhận, giải quyết nguồn tin về tội phạm, bảo đảm mọi hành vi phạm tội đều được phát hiện, xử lý kịp thời; không để xảy ra oan sai, bỏ lọt tội phạm, đáp ứng yêu cầu cải cách tư pháp, cũng như phát huy những ưu điểm trong công tác bắt, tạm giữ hình sự tại đồn Biên Phòng Hiền Kiệt.
Viện kiểm sát trao đổi những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện phối hợp giữa hai đơn vị.
Đ/c Lê Văn Thắng, Đồn trưởng đại diện đồn Biên Phòng đã nghiêm túc tiếp thu những nội dung đánh giá của Đoàn kiểm sát, đồng thời sẽ khắc phục những tồn tại, hạn chế và nâng cao hơn nữa tinh thần, trách nhiệm trong công tác tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm và kiến nghị khởi tố.
Đoàn của Viện kiểm sát nhân dân huyện Quan Hóa chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo và chiến sĩ đồn Biên Phòng Hiền Kiệt.

Kết quả VKSND huyện Quan Hóa đã hoàn thành tốt công tác trực tiếp kiểm sát việc tiếp nhận và giải quyết nguồn tin về tội phạm và trực tiếp kiểm sát việc bắt, tạm giữ hình sự tại Đồn Biên phòng Hiền Kiệt, góp phần hoàn thànhchỉ tiêu, kế hoạch công tác của đơn vị năm 2022./.