Chi bộ Phòng 11 VKSND tỉnh Thanh Hóa tổ chức sinh hoạt chuyên đề nhân dịp kỷ niệm 133 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Đăng ngày 22 - 05 - 2023

Sáng ngày 19/5/2023, nhân dịp kỷ niệm 113 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, Chi bộ Phòng kiểm sát thi hành án dân sự (Phòng 11) VKSND tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức buổi sinh hoạt chuyên đề với nội dung "Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu theo tư tưởng Hồ Chí Minh, xây dựng chi bộ Phòng 11 đoàn kết, trong sạch, vững mạnh, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao”.

Toàn cảnh buổi sinh hoạt chuyên đề tại chi bộ Phòng 11

Tại buổi sinh hoạt, đồng chí Nguyễn Thị Thu, Bí thư Chi bộ nhấn mạnh: Buổi sinh hoạt chuyên đề nhằm thực hiện kế hoạch công tác năm 2023, kế hoạch học tập chuyên đề năm 2023 và cũng là hoạt động thiết thực để thể hiện sự tưởng nhớ, lòng biết ơn sâu sắc của mỗi người đối với Bác Hồ kính yêu nhân dịp sinh nhật Người. Đồng chí Bí thư yêu cầu đảng viên được phân công trình bày chuyên đề ngắn gọn, rõ ràng nội dung để các đảng viên trong Chi bộ tập trung lắng nghe, có ý kiến trao đổi, thảo luận về nội dung, hình thức và ý nghĩa của chuyên đề đối với bản thân.

Nội dung chuyên đề do đồng chí Nguyễn Xuân Nhất, Phó Bí thư chi bộ biên soạn và trình bày. Nội dung chuyên đề đã nêu các nội dung như: Chủ tịch Hồ Chí Minh đã chỉ rõ nhân dân ta thường nói “Đảng viên đi trước, làng nước theo sau”. Đó là lời dạy chân thành, mộc mạc đối với mỗi đảng viên. Theo Người tính tiên phong, gương mẫu của người đảng viên phải được thể hiện mọi lúc, mọi nơi, mọi lĩnh vực. Bao hàm từ việc lớn như chấp hành đường lối, chính sách của Đảng, luật pháp của Nhà nước, quy định của cơ quan, đơn vị đến những việc sinh hoạt cá nhân bình thường như ăn, mặc, giao tiếp, ứng xử, phải luôn "nói đi đôi với làm", có ý thức tự giác, gương mẫu thực hiện và làm đúng, có hiệu quả những nội dung đã đăng ký việc học tập và làm theo Bác bằng việc làm cụ thể, hằng ngày gắn với nhiệm vụ chính trị của đơn vị.

Với tinh thần đó, Chi bộ Phòng 11 đã xác định, tiếp tục thực hiện đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XI, XII, XIII; quy định 08-QĐ/TW ngày 25/10/2018 của ban chấp hành trung ương quy định về "Trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo chủ chốt các cấp". Đổi mới phong cách làm việc, nói đi đôi với làm, thực hiện nghiêm túc quy định 37-QĐ/TW ngày 25/10/2021 của Ban chấp hành Trung ương về "Những điều đảng viên không được làm". Thực hiện nghiêm túc các nguyên tắc tổ chức và sinh hoạt đảng; phát huy dân chủ, thực hiện thường xuyên tự phê bình và phê bình với tinh thần thẳng thắn, kịp thời khen thưởng đảng viên có thành tích tốt, nghiêm khắc đối với những cán bộ, xử lý nghiêm các đảng viên vi phạm.

Đối với mỗi đảng viên cần thường xuyên bồi dưỡng, rèn luyện lý tưởng, đạo đức cách mạng của Đảng; kiên quyết chống chủ nghĩa cá nhân; chủ động, tích cực, sáng tạo trong thực hiện nhiệm vụ được giao; thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, tiêu cực; dũng cảm tự phê bình và phê bình.

Kết thúc buổi sinh hoạt, cán bộ, đảng viên đều nêu cao quyết tâm, nỗ lực hành động, phát huy cao nhất ý chí tự lực, tự cường, tập trung xây dựng tập thể thật sự gương mẫu, mỗi đảng viên đều là những Kiểm sát viên, công chức có đạo đức, phẩm chất cách mạng và năng lực đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ, góp phần xây dựng chi bộ vững mạnh, hoàn thành tốt mọi nghiệm vụ được giao./.