Chi bộ Văn phòng tổng hợp tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Đảng 6 tháng đầu năm 2023

Đăng ngày 19 - 06 - 2023

Ngày 16/6/2023 Chi bộ Văn phòng tổng hợp VKSND tỉnh tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Đảng 6 tháng đầu năm 2023. Toàn thể đảng viên thuộc Chi bộ tham dự Hội nghị. Đồng chí Lê Đức Tùng, Đảng ủy viên, Phó Viện trưởng VKSND tỉnh dự và chỉ đạo Hội nghị.

Toàn cảnh hội nghị

Báo cáo kết quả công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm 2023 thể hiện: 6 tháng đầu năm, lãnh đạo đơn vị đã phối hợp chặt chẽ với Chi ủy tập trung triển khai thực hiện có hiệu quả chức năng, nhiệm vụ công tác của Văn phòng. Đã tổ chức xây dựng Chương trình công tác năm 2023 với nhiệm vụ, giải pháp, biện pháp cụ thể để tổ chức thực hiện nhiệm vụ, 6 tháng đầu năm 2023, các mặt công tác của Văn phòng được thực hiện một cách đồng đều, hiệu quả. Chất lượng công tác tham mưu tổng hợp ngày càng được nâng cao theo hướng chuyên nghiệp và hiện đại. Chú trong nâng cao chất lượng công tác thi đua, khen thưởng, đã kịp thời tham mưu Viện trưởng VKSND tỉnh phát động, triển khai nhiều phong trào thi đua thiết thực, đạt hiệu quả. Công tác tài chính, kế toán, quản lý kho quỹ, tài sản công luôn được thực hiện đúng quy định của pháp luật và của Ngành. Việc ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác văn thư, lưu trữ được tăng cường, việc quản lý, tra cứu các hồ sơ, tài liệu lưu trữ nhanh chóng và thuận tiện, phục vụ có hiệu quả cho công tác chuyên môn, nghiệp vụ…

Công tác giáo dục chính trị tư tưởng luôn được quan tâm thông qua việc tuyên truyền, quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc, kịp thời các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, pháp luật của Nhà nước, Quy chế, quy định của Ngành. Đảng viên chi bộ tích cực tham gia Cuộc thi viết chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch do Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh tổ chức.

Hội nghị đã nghe các ý kiến thảo luận, đánh giá ưu điểm, thẳng thắn đưa ra những hạn chế, thiếu sót cần nghiêm túc kiểm điểm như: Công tác giáo dục chính trị tư tưởng chưa thực hiện thường xuyên và toàn diện, có đảng viên ý thức tham gia học tập chỉ thị, nghị quyết của Đảng chưa thật sự nghiêm túc; nội dung sinh hoạt chi bộ đôi lúc chưa thực sự phong phú; một số đồng chí chưa chịu khó nghiên cứu, trau dồi kiến thức chuyên môn cũng như việc ứng dụng công nghệ thông tin nên hiệu quả công việc đôi lúc còn chưa cao.

Đ/c Lê Đức Tùng, Đảng ủy viên, Phó Viện trưởng  VKSND tỉnh phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Lê Đức Tùng, Phó Viện trưởng VKSND tỉnh đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà Chi bộ Văn phòng tổng hợp đã đạt được trong 6 tháng đầu năm 2023. Đồng chí nhấn mạnh, để phát huy kết quả đạt được, Chi ủy cần quan tâm lãnh đạo chỉ đạo Chi bộ tiếp tục duy trì mối đoàn kết nội bộ, xây dựng tập thể vững mạnh, toàn diện và bền vững; có kế hoạch chăm lo đào tạo, bồi dưỡng quần chúng ưu tú, tạo nguồn để phát triển đảng viên mới; có biện pháp khắc phục những tồn tại, hạn chế nhằm thực hiện thắng lợi các các nhiệm vụ công tác xây dựng Đảng, nhiệm vụ công tác chuyên môn theo Nghị quyết, chương trình công tác đã đề ra./.