Chi bộ VKSND thị xã Nghi Sơn sinh hoạt chuyên đề Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Đăng ngày 20 - 06 - 2023

Thực hiện Kế hoạch số 109-KH/TU ngày 16/02/2023 của Ban thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa về “Triển khai thực hiện chuyên đề hằng năm về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, giai đoạn 2023-2025”, chiều ngày 16/6/2023, Chi bộ VKSND thị xã Nghi Sơn đã tổ chức sinh hoạt chuyên đề: “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về phát huy giá trị văn hóa, sức mạnh con người trong sự nghiệp cách mạng, góp phần xây dựng thị xã Nghi Sơn giàu đẹp văn minh”.

Đồng chí Đinh Viết Sơn, Bí thư Chi bộ duy trì thảo luận tại buổi sinh hoạt

Buổi sinh hoạt chuyên đề đã chỉ ra sự cần thiết phải đẩy mạnh xây dựng văn hóa, con người Việt Nam trong giai đoạn hiện nay; quan điểm của Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh về văn hóa, con người, về vai trò của văn hóa và xây dựng nền văn hóa mới; nhắc lại những lời dạy của Bác đối với cán bộ, đảng viên và nhân dân Thanh Hóa về văn hóa và con người; phát huy giá trị văn hóa, con người, góp phần xây dựng thị xã Nghi Sơn giàu đẹp, văn minh.

Qua buổi sinh hoạt, đảng viên, công chức trong đơn vị đã nhận thức được những nội dung cơ bản về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về phát huy giá trị văn hóa, sức mạnh con người góp phần xây dựng quê hương, đất nước. Tiếp tục đổi mới mạnh mẽ nội dung, hình thức học tập, tuyên truyền về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong cán bộ, đảng viên và nhân dân, nhất là cho thế hệ trẻ. Tiếp tục phát hiện, bồi dưỡng, biểu dương, tuyên truyền, nhân rộng các tấm gương điển hình, tiên tiến trong học tập và làm theo Bác.

Kết thúc buổi sinh hoạt, đồng chí Đinh Viết Sơn, Bí thư Chi bộ đã nhấn mạnh: Chuyên đề có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với Đảng bộ và nhân dân Nghi Sơn, là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, tạo sự thống nhất trong nhận thức và hành động của toàn đảng, toàn quân và toàn dân về những nội dung cơ bản, giá trị to lớn của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về xây dựng văn hóa, con người Nghi Sơn phát triển toàn diện, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu mà Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thị xã lần thứ XXVI đã đề ra. Qua đó, rút ra được những bài học quý báu để xây dựng văn hóa trong ngành Kiểm sát nhân dân, xây dựng đội ngũ Kiểm sát viên “Vững về chính trị, giỏi về nghiệp vụ, tinh thông về pháp luật, công tâm và bản lĩnh, kỷ cương và trách nhiệm”. /.