Hoằng Hóa: Viện kiểm sát và Cơ quan thi hành án hình sự Công an huyện Hoằng Hóa kí kết quy chế phối hợp trong công tác tạm giữ, tạm giam và thi hành án hình sự

Đăng ngày 29 - 08 - 2023

Nhằm tăng cường trách nhiệm và nâng cao hiệu quả công tác quản lý tạm giữ, tạm giam, thi hành án hình sự và công tác kiểm sát việc tạm giữ, tạm giam, thi hành án hình sự, mới đây, VKSND huyện Hoằng Hóa và Cơ quan thi hành án hình sự Công an huyện Hoằng Hóa đã ký kết Quy chế phối hợp trong công tác quản lý tạm giữ, tạm giam, thi hành án hình sự và công tác kiểm sát việc tạm giữ, tạm giam, thi hành án hình sự.

Đồng chí Lê Ngọc Tạị, Phó Thủ trưởng Cơ quan THAHS Công an huyện Hoằng Hóa thông qua quy chế

Thành phần tham gia về phía VKSND huyện Hoằng Hóa có đồng chí Lê Xuân Huy, Huyện ủy Viên, Viện trưởng; đồng chí Phó Viện trưởng được phân công phụ trách và toàn thể các Kiểm sát viên và Kiểm tra viên được phân công thực hiện công tác kiểm sát tạm giữ, tạm giam và thi hành án hình sự. Về phía Cơ quan thi hành án hình sự Công an huyện Hoằng Hóa có đồng chí Lê Thái Hà, Thủ trưởng Cơ quan thi hành án hình sự Công an huyện Hoằng Hóa cùng toàn thể cán bộ, chiến sỹ của Cơ quan thi hành án hình sự Công an huyện Hoằng Hóa.

Quy chế phối hợp gồm 03 Chương, 19 Điều, quy định về các nguyên tắc, phương thức, nội dung, mối quan hệ phối hợp giữa Viện kiểm sát và Cơ quan thi hành án hình sự Công an huyện Hoằng Hóa trong công tác quản lý tạm giữ, tạm giam, thi hành án hình sự và kiểm sát việc tạm giữ, tạm giam, thi hành án hình sự.

Sau khi nghe toàn văn nội dung quy chế, đại diện lãnh đạo hai cơ quan đã ký kết Quy chế phối hợp trong công tác quản lý tạm giữ, tạm giam, thi hành án hình sự và kiểm sát việc tạm giữ, tạm giam, thi hành án hình sự.

Đồng chí Lê Xuân Huy, Huyện ủy viên, Viện trưởng VKSND và đồng chí Lê Thái Hà, Thủ trưởng Cơ quan THAHS Công an huyện Hoằng Hóa ký kết quy chế phối hợp

Việc ký kết ban hành Quy chế phối hợp liên ngành giữa hai cơ quan Công an và VKSND huyện Hoằng Hóa trong công tác tạm giữ, tạm giam, THAHS không chỉ nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả trong công tác của mỗi cơ quan, mà còn góp phần bảo đảm quyền con người, quyền và lợi ích hợp pháp khác của người bị tạm giữ, người bị tạm giam, người chấp hành án trên địa bàn./.