Ký kết thỏa thuận hợp tác giữa VKSND tối cao và Tập đoàn VNPT về chuyển đổi số giai đoạn 2023-2027

Đăng ngày 28 - 09 - 2023

Chiều 26/9/2023, tại điểm cầu VKSND tỉnh Thanh Hóa, đồng chí Lê Văn Đông, Bí thư Ban cán sự đảng, Viện trưởng VKSND tỉnh và tập thể lãnh đạo VKSND tỉnh cùng lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông, Ban lãnh đạo VNPT Thanh Hóa đã tham dự trực tuyến Lễ ký kết thoả thuận hợp tác giữa VKSND tối cao với Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) về chuyển đổi số giai đoạn 2023-2027.

Lãnh đạo VKSND tỉnh chụp ảnh lưu niệm cùng với lãnh đạo Sở Thông tin-Truyền thông tỉnh và lãnh đạo VNPT Thanh Hóa

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Lê Minh Trí, Viện trưởng VKSND tối cao nhấn mạnh, Lễ ký kết thoả thuận hợp tác giữa VKSND tối cao và Tập đoàn VNPT là một sự kiện quan trọng, thể hiện quyết tâm chính trị, đột phá của ngành Kiểm sát nhân dân. Đồng thời, khẳng định việc đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số trong toàn Ngành là nhiệm vụ cấp thiết, đảm bảo hiệu quả trong thực hiện chức năng, nhiệm vụ; góp phần đảm bảo tính công khai, minh bạch, nâng cao hiệu quả quản lý, chỉ đạo, điều hành trong ngành Kiểm sát nhân dân.

Đồng chí cũng bày tỏ mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm phối hợp giúp đỡ của Bộ Thông tin và Truyền thông, Tập đoàn VNPT nhất là trong công tác xây dựng tiềm lực kỹ thuật công nghệ thông tin, hoàn thiện cơ sở hạ tầng, kết nối bảo mật, an toàn thông suốt trong toàn ngành Kiểm sát. Viện trưởng VKSND tối cao yêu cầu sau Lễ ký kết, VKSND các cấp thực hiện nghiêm túc, hiệu quả thỏa thuận hợp tác giữa VKSND tối cao và Tập đoàn VNPT.

Phát biểu tại buổi Lễ, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn VNPT Tô Dũng Thái khẳng định, với nguồn lực và khả năng công nghệ hiện có, Tập đoàn VNPT cam kết sẽ nỗ lực hết sức mình để cùng VKSND tối cao triển khai chuyển đổi số toàn diện; hướng tới mục tiêu mỗi Kiểm sát viên, cán bộ, công chức, viên chức ngành Kiểm sát thực hiện công việc và hoạt động nghiệp vụ trên môi trường số, góp phần xây dựng nền tư pháp minh bạch, chuyên nghiệp và hiện đại.

Tại Điểm cầu Thanh Hoá, tập thể lãnh đạo VKSND tỉnh, Sở Thông tin-  Truyền thông và VNPT Thanh Hoá cũng thể hiện quyết tâm đoàn kết, tổ chức thực hiện hiệu quả thoả thuận tại địa phương, tạo mọi điều kiện thuận lợi để VKSND tỉnh Thanh Hoá thực hiện thành công nhiệm vụ chuyển đổi số, đáp ứng yêu cầu xây dựng nền tư pháp hiện đại./.