Hội nghị công chức, người lao động năm 2024 và sơ kết thực hiện Quy chế dân chủ năm 2023

Đăng ngày 12 - 01 - 2024

Sáng 12/01/2024, tại trụ sở VKSND tỉnh Thanh Hóa, Viện trưởng VKSND tỉnh và Ban chấp hành Công đoàn phối hợp tổ chức Hội nghị công chức, người lao động năm 2024; Hội nghị sơ kết thực hiện Quy chế dân chủ năm 2023. Đồng chí Lê Văn Đông, Bí thư Ban cán sự đảng, Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng VKSND tỉnh và đồng chí Lê Xuân Tiến, Chủ tịch Công đoàn VKSND tỉnh chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị có các đồng chí Lãnh đạo VKSND tỉnh cùng toàn thể công chức, người lao động cơ quan VKSND tỉnh.

Ảnh: Toàn cảnh Hội nghị

Tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Huyên, Phó Viện trưởng VKSND tỉnh trình bày Báo cáo tóm tắt kết quả hoạt động của VKSND tỉnh năm 2023. Theo đó, năm 2023, Viện trưởng VKSND tỉnh đã quán triệt, thực hiện nghiêm, hiệu quả các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, Quốc hội và của Ngành về công tác tư pháp; tiếp tục cố gắng, nỗ lực phấn đấu vượt qua nhiều khó khăn, thách thức, bảo đảm hoàn thành tốt hơn chức năng, nhiệm vụ được giao; ban hành các kế hoạch, chương trình công tác với nhiều đổi mới và chỉ đạo sâu sát việc tổ chức thực hiện.

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Văn Huyên, Phó Viện trưởng VKSND tỉnh phát biểu tại Hội nghị

Hội nghị cũng đã thông qua Báo cáo tóm tắt về thực hiện Quy chế dân chủ năm 2023 và nhiệm vụ trọng tâm năm 2024; Báo cáo kết quả hoạt động của Ban thanh tra nhân dân năm 2023, phương hướng, nhiệm vụ năm 2024; Báo cáo kết quả hoạt động Công đoàn năm 2023 và Báo cáo công khai tài chính, sử dụng ngân sách của Cơ quan năm 2023.

Năm 2023, Ban cán sự đảng, lãnh đạo Viện kiểm sát tỉnh tiếp tục đổi mới công tác chỉ đạo, điều hành, quán triệt, triển khai quy chế thực hiện dân chủ trong hoạt động của cơ quan gắn với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị, nhiệm vụ chuyên môn của Ngành; cải cách chế độ công vụ, phát huy quyền làm chủ của công chức, người lao động; thực hành tiết kiệm, phòng chống vi phạm pháp luật trong hoạt động tư pháp; phòng chống tham nhũng, lãng phí, quan liêu, phiền hà, sách nhiễu trong thực hiện nhiệm vụ. Ban Chấp hành công đoàn đã làm tốt vai trò là cầu nối giữa Thủ trưởng với công chức, người lao động; thường xuyên quan tâm đến đời sống vật chất, tinh thần, tạo điều kiện để công chức, người lao động phát huy quyền làm chủ, yên tâm công tác, nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Với những kết quả đạt được, VKSND tỉnh Thanh Hóa vinh dự được tặng “Cờ thi đua của Chính phủ”; nhiều tập thể, cá nhân được khen thưởng hình thức cao.

Ảnh: Đồng chí Lê Xuân Tiến, Chủ tịch Công đoàn phát biểu tại Hội nghị

Tại Hội nghị, đồng chí Lê Xuân Tiến, Chủ tịch Công đoàn trình bày tổng hợp các nội dung đề xuất, kiến nghị của công chức, người lao động. Hội nghị cũng tập trung thảo luận, đưa ra các giải pháp để xây dựng tổ công đoàn vững mạnh, vận động đoàn viên tích cực tham gia các phong trào của đơn vị, tăng cường sự đoàn kết thống nhất trong đoàn viên để nâng cao hiệu quả công tác chuyên môn….

Cũng tại Hội nghị, đồng chí Hoàng Thị Lợi, Ủy viên Ban chấp hành Công đoàn công bố quyết định khen thưởng cho 07 Tổ công đoàn và 25 đoàn viên công đoàn có thành tích xuất sắc trong hoạt động Công đoàn và thực hiện các phong trào thi đua năm 2023.

Ảnh: Đồng chí Lê Văn Đông, Bí thư Ban cán sự đảng, Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng VKSND tỉnh phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Kết luận hội nghị, đồng chí Lê Văn Đông, Bí thư Ban cán sự đảng, Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng VKSND tỉnh đã biểu dương tinh thần trách nhiệm, sự nỗ lực cố gắng của tập thể công chức và người lao động của đơn vị trong năm 2023. Đồng chí mong muốn BCH Công đoàn tiếp tục phát huy tốt hơn nữa vai trò, trách nhiệm, đề ra nhiều giải pháp nâng cao chất lượng, hiệu quả trong các hoạt động; cùng với Lãnh đạo Viện, các tổ chức đoàn thể, chuyên môn nghiệp vụ phát huy những kết quả đạt được, đoàn kết, khắc phục những mặt còn tồn tại, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2024./.