VKSND huyện Hoằng Hoá sinh hoạt chuyên đề “Báo cáo án bằng sơ đồ tư duy đối với các vụ án dân sự, hành chính”

Đăng ngày 10 - 10 - 2024

Thực hiện Chương trình công tác năm 2024, nhằm mục đích tạo môi trường để các Kiểm sát viên trau dồi kỹ năng nghiên cứu hồ sơ, xây dựng sơ đồ tư duy báo cáo án, ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác chuyên môn nghiệp vụ; vừa qua, VKSND huyện Hoằng Hoá đã tổ chức sinh hoạt chuyên đề báo cáo bằng Sơ đồ tư duy trên phần mềm Xmind đối với các vụ án dân sự, hành chính.

Hình ảnh Kiểm sát viên báo cáo bằng sơ đồ tư duy

Theo kế hoạch, lãnh đạo VKSND huyện Hoằng Hoá yêu cầu 100% các Kiểm sát viên thực hiện báo cáo đề xuất giải quyết vụ án bằng sơ đồ tư duy và lựa chọn Kiểm sát viên thực hiện việc báo cáo trước toàn thể KSV, công chức trong đơn vị. Các Kiểm sát viên đã sơ đồ hóa cụ thể về tư cách tham gia tố tụng của các đương sự, việc tuân theo pháp luật của Thẩm phán, Thư ký Tòa án cũng như báo cáo đường lối giải quyết đối với vụ án. Việc báo cáo bằng sơ đồ tư duy giúp Lãnh đạo Viện có thể đánh giá chi tiết những tài liệu, chứng cứ có trong hồ sơ vụ án và thể hiện sinh động bằng hình ảnh, sơ đồ tư duy ngắn gọn, dễ hiểu, từ đó quyết định đường lối giải quyết nhanh chóng, chính xác.

Kết thúc buổi sinh hoạt theo chuyên đề, đồng chí Lê Xuân Huy, Viện trưởng VKSND huyện Hoằng Hoá biểu dương và đánh giá cao tinh thần nỗ lực của các Kiểm sát viên trong đơn vị. Thông qua xây dựng sơ đồ tư duy, giúp đánh giá được chính xác, khách quan về năng lực chuyên môn, kỹ năng nghiệp vụ của Kiểm sát viên. Từ đó, có kế hoạch để tiếp tục hướng dẫn, đào tạo, giúp đỡ nhau thực hiện tốt hơn nữa ứng dụng báo cáo án bằng sơ đồ trong thời gian tới./.