VKSND tỉnh Thanh Hóa tổ chức Lễ công bố và trao Quyết định bổ nhiệm Kiểm sát viên sơ cấp đợt 1 năm 2024 và trao giải, rút kinh nghiệm cuộc thi “Kỹ năng xử lý tình huống trong giải quyết các vụ án hình sự”

Đăng ngày 10 - 10 - 2024

Sáng ngày 10/10/2024, VKSND tỉnh Thanh Hóa tổ chức Lễ công bố và trao Quyết định bổ nhiệm Kiểm sát viên sơ cấp đợt 1 năm 2024 và Hội nghị trao giải, rút kinh nghiệm cuộc thi “Kỹ năng xử lý tình huống trong giải quyết các vụ án hình sự”. Hội nghị được kết nối trực tiếp và trực tuyến đến 27 VKSND cấp huyện. Dự và chủ trì buổi Lễ có đồng chí Lê Văn Đông, Tỉnh ủy viên, Bí thư Ban cán sự đảng, Viện trưởng VKSND tỉnh Thanh Hóa.

Đồng chí Lê Văn Đông, Tỉnh ủy viên, Viện trưởng VKSND tỉnh cùng tập thể lãnh đạo Viện trao quyết định và chúc mừng các đồng chí được bổ nhiệm Kiểm sát viên sơ cấp

Tham dự buổi Lễ tại điểm cầu VKSND tỉnh có các đồng chí lãnh đạo Viện, Trưởng phòng, Phó Trưởng phòng, Kiểm sát viên các ngạch, công chức, các Kiểm sát viên sơ cấp được bổ nhiệm đợt 1 năm 2024 và các thí sinh đạt giải cuộc thi. Tại 27 điểm cầu VKSND cấp huyện, có sự tham dự của các đồng chí Viện trưởng, Phó Viện trưởng, Kiểm sát viên, Kiểm tra viên, công chức.

Tại buổi Lễ, đồng chí Nguyễn Văn Thành, Trưởng phòng Tổ chức cán bộ VKSND tỉnh Thanh Hóa công bố các Quyết định của Viện trưởng VKSND tối cao về việc bổ nhiệm chức danh Kiểm sát viên sơ cấp đợt 1 năm 2024 cho 26 đồng chí đang công tác tại VKSND cấp huyện.

Phát biểu giao nhiệm vụ, đồng chí Lê Văn Đông, Tỉnh ủy viên, Viện trưởng VKSND tỉnh Thanh Hóa chúc mừng các đồng chí mới được bổ nhiệm chức danh. Đồng chí Viện trưởng VKSND tỉnh Thanh Hóa ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng, bản lĩnh, trách nhiệm trong quá trình công tác vừa qua của các đồng chí, đồng thời yêu cầu các đồng chí mới được bổ nhiệm chức danh Kiểm sát viên sơ cấp tiếp tục nêu cao trách nhiệm, vai trò, bản lĩnh người cán bộ Kiểm sát. Nêu cao tinh thần đoàn kết, đề cao ý thức, trách nhiệm, khách quan, côngtâm và hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, xây dựng đơn vị thực sự trong sạch, vững mạnh.

Đồng chí Lê Văn Đông, Tỉnh ủy viên, Viện trưởng VKSND tỉnh phát biểu giao nhiệm vụ cho các đồng chí được bổ nhiệm Kiểm sát viên sơ cấp

Thay mặt các Kiểm sát viên sơ cấp được bổ nhiệm, đồng chí Nguyễn Hữu Tùng, Kiểm sát viên sơ cấp VKSND huyện Thọ Xuân cảm ơn sự quan tâm đào tạo, bồi dưỡng của tập thể Ban cán sự đảng, Lãnh đạo VKSND tỉnh Thanh Hóa đã tín nhiệm giao nhiệm vụ và khẳng định sẽ tiếp tục nỗ lực, cố gắng, phát huy tinh thần đoàn kết, trách nhiệm trong công việc để đáp ứng tốt yêu cầu nhiệm vụ mới.

Sau Lễ công bố và trao quyết định bổ nhiệm Kiểm sát viên sơ cấp, VKSND tỉnh đã tổ chức Hội nghị trao giải, rút kinh nghiệm cuộc thi “Kỹ năng xử lý tình huống trong giải quyết các vụ án hình sự”.

Cuộc thi “Kỹ năng xử lý tình huống trong giải quyết các vụ án hình sự” được tổ chức ngày 27/9/2024, thu hút 290 thí sinh tham gia là các Phó Trưởng phòng thuộc VKSND tỉnh, Viện trưởng, Phó Viện trưởng VKSND cấp huyện, Kiểm sát viên, công chức nghiệp vụ kiểm sát các phòng 1, 2, 3, 7 và VKSND cấp huyện.

Với tinh thần làm việc công tâm, khách quan, Ban Tổ chức Cuộc thi đã chọn ra được 11 bài thi của 11 thí sinh xuất sắc nhất để trao giải thưởng, gồm 01 Giải Nhất, 02 Giải Nhì, 03 Giải Ba, 05 Giải khuyến khích.

Đ/c Lê Văn Đông, Tỉnh ủy viên, Viện trưởng VKSND tỉnh trao giải Nhất cho đồng chí Lương Văn Bình, KSVTC Phòng 2 VKSND tỉnh

Đ/c Nguyễn Văn Huyên, Phó Viện trưởng VKSND tỉnh trao giải Nhì cho các thí sinh

Đ/c Vũ Xuân Thoan, Phó Viện trưởng VKSND tỉnh trao giải Ba cho các thí sinh

Đ/c Nguyễn Đức Thanh và đ/c Lê Đức Tùng, Phó Viện trưởng VKSND tỉnh trao giải Khuyến khích cho các thí sinh

Tại Hội nghị, Ban Tổ chức cũng chỉ ra những vấn đề còn tồn tại cần rút kinh nghiệm để trong thời gian tới, VKSND tỉnh Thanh Hóa tiếp tục tổ chức nhiều cuộc thi, hình thức hoạt động nhằm nâng cao chất lượng thực hành quyền công tố, kiểm sát hoạt động tư pháp theo chức năng, nhiệm vụ của Ngành.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Lê Văn Đông, Bí thư Ban cán sự đảng, Viện trưởng VKSND tỉnh Thanh Hóa nhấn mạnh, Cuộc thi “Kỹ năng xử lý tình huống trong giải quyết các vụ án hình sự” là một trong những giải pháp quan trọng và cần thiết trong việc tự đào tạo, đào tạo tại chỗ, là dịp để Kiểm sát viên, công chức tự học hỏi, nâng cao trình độ, năng lực công tác; đồng thời thông qua cuộc thi phát hiện những cá nhân có trình độ chuyên môn cao, có bản lĩnh chính trị, lương tâm, trách nhiệm nghề nghiệp để bồi dưỡng và đào tạo thành những kiểm sát viên ưu tú, góp phần xây dựng đội ngũ cán bộ, kiểm sát viên ngành Kiểm sát Thanh Hóa “Vững về chính trị, giỏi về nghiệp vụ, tinh thông về pháp luật, công tâm, bản lĩnh, kỷ cương và trách nhiệm”, đáp ứng yêu cầu cải cách tư pháp trong tình hình mới./.