Chi đoàn Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Thanh Hóa tổ chức thành công Đại hội lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2024-2027

Đăng ngày 14 - 06 - 2024

Ngày 12/6/2024, Chi đoàn Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Thanh Hóa tổ chức Đại hội Chi đoàn lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2024-2027. Đồng chí Vũ Xuân Thoan, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Viện trưởng VKSND tỉnh Thanh Hóa dự và chỉ đại Đại hội.

Toàn cảnh Đại hội

Tham dự đại hội còn có 33 đại biểu là đoàn viên, thanh niên sinh hoạt tại Chi đoàn VKSND tỉnh.

Hoạt động của Chi đoàn TNCS Hồ Chí Minh VKSND tỉnh Thanh Hóa nhiệm kỳ 2022-2024 diễn ra trong thời điểm công chức, người lao động toàn Ngành đang đẩy mạnh việc thực hiện nhiệm vụ thực hành quyền công tố và kiểm sát các hoạt động tư pháp; ra sức thi đua hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu, nhiệm vụ của Ngành. Nhiệm kỳ 2022-2024, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Ban cán sự đảng, Đảng ủy VKSND tỉnh, Ban Thường vụ Đoàn Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh, công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi của Chi đoàn TNCS Hồ Chí Minh VKSND tỉnh Thanh Hóa đã đạt được nhiều kết quả đáng phấn khởi. Ban chấp hành Chi đoàn VKSND tỉnh luôn tăng cường công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức, lối sống cho đoàn viên, đoàn viên luôn có lập trường, tư tưởng chính trị vững vàng, kiên định, chấp hành tốt đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được đoàn viên hai chi đoàn lồng ghép với việc thực hiện lời dạy của Bác Hồ đối với người cán bộ Kiểm sát: “Công minh, chính trực, khách quan, thận trọng, khiêm tốn” và thực hiện Cuộc vận động xây dựng đội ngũ cán bộ, Kiểm sát viên “Vững về chính trị, giỏi về nghiệp vụ, tinh thông về pháp luật, công tâm và bản lĩnh, kỷ cương và trách nhiệm” trong ngành Kiểm sát nhân dân.

Với tinh thần của Đại hội là “"Dân chủ - Đổi mới - Sáng tạo - Phát huy trí tuệ và trách nhiệm", Đại hội đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, tập trung trí tuệ, thảo luận, đi sâu phân tích và làm rõ nguyên nhân của những hạn chế, khuyết điểm, đồng thời đề ra các biện pháp hiệu quả nhằm đưa công tác Đoàn và phong trào thanh niên của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Thanh Hóa trong nhiệm kỳ tới phát triển có chiều sâu, chiều rộng và toàn diện hơn trên các mặt công tác, hoạt động của đoàn.

Đồng chí Vũ Xuân Thoan, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Viện trưởng VKSND tỉnh Thanh Hóa phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Phát biểu tại Đại hội, Đồng chí Vũ Xuân Thoan, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Viện trưởng VKSND tỉnh Thanh Hóa nhấn mạnh, nhiệm kỳ 2022-2024 là nhiệm kỳ mà toàn ngành Kiểm sát thực hiện chiến lược cải cách tư pháp theo tinh thần các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, Quốc hội; công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm tiếp tục được đẩy mạnh; việc thực hiện chức năng, nhiệm vụ của ngành Kiểm sát nhân dân từng bước được nâng cao. Đồng chí Phó Bí thư Đảng ủy biểu dương, đánh giá cao kết quả của Ban chấp hành Chi đoàn VKSND tỉnh Thanh Hóa nhiệm kỳ qua đạt được trong công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng; công tác xây dựng Đoàn, Đoàn tham gia xây dựng Đảng; công tác xung kích, tình nguyện phát triển kinh tế - xã hội, bảo vệ Tổ quốc; tham gia nhiều hoạt động bổ ích và có ý nghĩa khác như các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, hiến máu nhân đạo đặc biệt là Chương trình đồng hành với thanh niên học tập, nghiên cứu, làm chủ khoa học công nghệ đã có nhiều bước chuyển biến mới, đã làm được nhiều việc có hiệu quả, thiết thực. Đồng chí đề nghị trong thời gian tới, Chi đoàn Thanh niên VKSND tỉnh Thanh Hóa cần khắc phục những tồn tại, hạn chế, tập trung vào một số vấn đề như tiếp tục đẩy mạnh cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, gắn với phong trào thi đua xây dựng người cán bộ Kiểm sát “Công minh, chính trực, khách quan, thận trọng, khiêm tốn”, người cán bộ, công chức “trung thành, sáng tạo, tận tụy, gương mẫu”; Ban chấp hành Chi đoàn thanh niên cần tăng cường tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ về công tác đoàn, đổi mới nội dung sinh hoạt để thu hút đông đảo đoàn viên tham gia. Vận động đoàn viên nêu cao tinh thần trách nhiệm, kiên quyết đấu tranh chống tham nhũng, tiêu cực; thực hành tiết kiệm, chống lãng phí; tích cực học tập nâng cao trình độ lý luận chính trị, chuyên môn, nghiêp vụ, tin học, ngoại ngữ… nhằm đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của công cuộc cải cách tư pháp và hội nhập quốc tế…

Ban Chấp hành Chi Đoàn TNCS Hồ Chí Minh VKSND tỉnh Thanh Hóa  nhiệm kỳ 2024 - 2027 ra mắt nhận nhiệm vụ

Đại hội đã tiến hành bầu Ban chấp hành Chi đoàn TNCS Hồ Chí Minh Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Thanh Hóa nhiệm kỳ 2024 - 2027 gồm 03 đồng chí. Đại hội cũng đã thống nhất bầu đồng chí Nguyễn Đức Hải giữ chức danh Bí thư Chi đoàn VKSND tỉnh Thanh Hóa khóa XXIV, nhiệm kỳ 2024-2027.

Đồng chí Nguyễn Đức Hải, Bí thư Chi đoàn VKSND tỉnh Thanh Hóa khóa XXIV  nhiệm kỳ 2024 - 2027 phát biểu nhận nhiệm vụ

Trong thời gian tới, với lòng nhiệt huyết, tinh thần cống hiến, sáng tạo, góp phần xây dựng và phát triển Ngành Kiểm sát nhân dân tỉnh Thanh Hóa và phong trào thanh niên trong Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh, BCH Chi đoàn VKSND tỉnh Thanh Hóa nhiệm kỳ mới sẽ quyết tâm khắc phục mọi khó khăn, phát huy những thuận lợi để khẳng định vai trò và khát vọng của tuổi trẻ VKSND tỉnh Thanh Hóa, thực hiện thắng lợi nghị quyết Đại hội đề ra./.