Khối các phòng hình sự VKSND tỉnh tổ chức tập huấn xây dựng sơ đồ tư duy Xmind

Đăng ngày 19 - 08 - 2024

Thực hiện Kế hoạch của VKSND tỉnh Thanh Hóa về việc xây dựng báo cáo án bằng sơ đồ tư duy, nhằm trang bị cho các kiểm sát viên phương pháp, kỹ năng xây dựng báo cáo án bằng sơ đồ tư duy; sáng ngày 13/8/2024, Khối các phòng hình sự VKSND tỉnh (Phòng 1, 2, 3 và 7) đã phối hợp với Trung tâm CNTT Viễn thông tỉnh Thanh Hóa tổ chức tập huấn xây dựng sơ đồ tư duy - Xmind. Tham dự tập huấn có toàn thể Kiểm sát viên, công chức các Phòng 1, 2, 3 và 7 VKSND tỉnh.

Toàn cảnh buổi tập huấn

Tại buổi tập huấn, các học viên đã được nghe đồng chí Nguyễn Xuân Linh - Phó Phòng Kinh doanh Trung tâm CNTT Viễn thông tỉnh trao đổi giới thiệu tổng quan về Sơ đồ tư duy; phân tích làm rõ hiệu quả khi ứng dụng Sơ đồ tư duy trong trong giải quyết án, báo cáo án; giới thiệu tiện ích của phần mềm Xmind và hướng dẫn vẽ Sơ đồ tư duy và thực hành trên một số hồ sơ vụ việc giả định.

Sau khi nghe báo cáo viên hướng dẫn, các học viên tiến hành thực hành xây dựng sơ đồ tư duy trong một vụ án cụ thể, đồng thời trao đổi những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện để báo cáo viên giải đáp, hướng dẫn.

Đ/c Nguyễn Xuân Linh - Phó Phòng Kinh doanh TTCNTT báo cáo viên tại Hội nghị

Qua lớp tập huấn, các học viên đã thực hành thuần thục những thao tác xây dựng sơ đồ tư duy trên phần mềm X-mind.

Việc tập huấn vẽ Sơ đồ tư duy vào quá trình giải quyết, báo cáo án sẽ giúp cho Kiểm sát viên hệ thống được toàn bộ các tình tiết, nội dung vụ án, kịp thời phát hiện khắc phục, sửa chữa sai sót; hỗ trợ tốt nhất cho Kiểm sát viên trong công tác kiểm sát điều tra, báo cáo án cũng như giúp Kiểm sát viên thuận lợi trong việc trích dẫn, sử dụng tài liệu chứng cứ một cách khoa học, logic, chính xác để tranh tụng tại phiên tòa, đáp ứng yêu cầu của công cuộc cải cách tư pháp hiện nay./.