VKSND huyện Thiệu Hóa phát động ủng hộ đồng bào lũ lụt và nhận đỡ đầu trẻ mồ côi

Đăng ngày 23 - 09 - 2024

Hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Thiệu Hóa và Công văn chỉ đạo của VKSND tỉnh Thanh Hóa, sáng ngày 13/9/2024, VKSND huyện Thiệu Hóa đã tổ chức phát động quyên góp để ủng hộ đồng bào các tỉnh phía Bắc khắc phục hậu quả do thiên tai, lũ lụt do bão số 3 gây ra.

Tại buổi phát động, đồng chí Nguyễn Đình Hà - Bí thư Chi bộ, Viện trưởng đã nhấn mạnh: Với tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái là một truyền thống quý báu được xây dựng và giữ gìn từ ngàn đời xưa của dân tộc Việt Nam cho đến nay. Nhân dân dù trong hoàn cảnh nào luôn yêu thương, giúp đỡ, đùm bọc lẫn nhau. Trong giây phút khó khăn này, khi đồng bào miền Bắc ta đang đương đầu với thiên tai, bão lũ, mỗi người cán bộ Kiểm sát, cũng là một người con Việt Nam, cần phải nêu cao tinh thần, trách nhiệm gương mẫu, góp của, góp sức để giúp đồng bào ta qua cơn hoạn nạn, khắc phục hậu quả, xây dựng cuộc sống mới.

Kết quả, toàn thể cán bộ, công chức, người lao động đơn vị đã trích từ tiền lương của mình, quyên góp được số tiền 3.100.000 đồng gửi vào tài khoản Mặt trận tổ quốc Việt Nam huyện Thiệu Hóa.

Công chức, người lao động VKSND huyện Thiệu Hóa thực hiện quyên góp  ủng hộ đồng bào lũ lụt

Ngoài ra, Công đoàn VKSND huyện Thiệu Hóa đã nhận đỡ đầu cho cháu Nguyễn Đình Tuấn, trú tại thôn Lam Đạt, xã Thiệu Vũ, huyện Thiệu Hóa có hoàn cảnh vô cùng khó khăn (mẹ bị bệnh hiểm nghèo mất sớm, bố mất trong một vụ tai nạn giao thông).  Hiện Tuấn và hai em nhỏ sống cùng ông nội già yếu.

Nhằm khắc phục khó khăn sau mưa bão, nhân dịp đầu năm học mới 2024-2025 và Tết trung thu, Công đoàn VKSND huyện Thiệu Hóa đã đến nhà trao tặng với tiền 6.000.000 đồng và phần quà Tết để cháu cùng gia đình có một cái Tết đoàn viên ý nghĩa hơn.

Đc Ngô Thị Hạnh, Phó Viện trưởng VKSND huyện Thiệu Hóa đại diện trao quà cho cháu Nguyễn Đình Tuấn

Những hoạt động trên của VKSND huyện Thiệu Hóa có ý nghĩa thiết thực, xây dựng hình ảnh đẹp về người cán bộ Kiểm sát trong lòng nhân dân./.