VKSND tỉnh Thanh Hóa tổ chức Hội nghị trực tuyến tập huấn kỹ năng hỏi cung, lấy lời khai, kiểm sát hỏi cung có ghi âm, ghi hình

Đăng ngày 09 - 11 - 2022

Ngày 09/11/2022, thực hiện Kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng công chức, Chương trình công tác năm 2022 của VKSND tỉnh Thanh Hóa, được sự đồng ý của VKSND tối cao, VKSND tỉnh Thanh Hóa phối hợp cùng Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội tổ chức Hội nghị tập huấn về kỹ năng hỏi cung, lấy lời khai, kiểm sát hỏi cung có ghi âm, ghi hình bằng hình thức trực tuyến kết nối từ điểm cầu chính Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội đến điểm cầu VKSND tỉnh và 27 điểm cầu VKSND cấp huyện…

Toàn cảnh Hội nghị

Tham gia tập huấn có các báo cáo viên: Tiến sỹ Lê Minh Long, Vụ trưởng Vụ 2 VKSND tối cao, Tiến sỹ Đào Trung Hiếu, Cục Truyền thông CAND Bộ Công an. Về phía Viện kiểm sát nhân dân tỉnh có đồng chí Lê Văn Đông, Bí thư Ban cán sự đảng, Viện trưởng VKSND tỉnh Thanh Hóa và các đồng chí Phó Viện trưởng, Trưởng phòng, Phó Trưởng phòng, Kiểm sát viên, công chức thuộc VKSND tỉnh. Tại điểm cầu VKSND cấp huyện có sự tham dự của các đồng chí Viện trưởng, Phó Viện trưởng, Kiểm sát viên, công chức nghiệp vụ.

Đ/c Lê Văn Đông, Bí thư Ban cán sự đảng, Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Lê Văn Đông, Bí thư Ban cán sự đảng, Viện trưởng VKSND tỉnh Thanh Hóa nhấn mạnh kỹ năng hỏi cung, lấy lời khai, kiểm sát hỏi cung có ghi âm, ghi hình là một trong những nội dung mới, có ý nghĩa quan trọng trong hoạt động tố tụng hình sự, là căn cứ để xác định sự thật khách quan của vụ án, là cơ sở để Hội đồng xét xử ra bản án đúng đắn, khách quan, đúng người, đúng tội, đúng pháp luật. Nhằm mục đích nâng cao hơn nữa kỹ năng hỏi cung, lấy lời khai, kiểm sát hỏi c ung nói chung và có ghi âm, ghi hình nói riêng của của Kiểm sát viên, đồng chí đề nghị các học viên tham gia tập huấn cần nêu cao tinh thần trách nhiệm lắng nghe, tiếp thu những nội dung, kinh nghiệm của các báo cáo viên hoạt động thực hành quyền công tố, kiểm sát hoạt động tư pháp của mỗi Kiểm sát viên ngày càng được nâng cao hơn.

Tiến sỹ Lê Minh Long, Vụ trưởng Vụ 2 Viện kiểm sát nhân dân tối cao trao đổi chuyên đề tại Hội nghị tập huấn

Tại Hội nghị tập huấn các học viên đã được nghe báo cáo viên trao đổi các chuyên đề như: Kỹ năng hỏi cung bị can, lấy lời khai, kỹ năng kiểm sát hỏi cung bị can, lấy lời khai có ghi âm, ghi hình,…Cũng tại Hội nghị các báo cáo viên đã trao đổi những kinh nghiệm thực tiễn quý báu, được giải đáp thấu đáo những vướng mắc trong thực tiễn giai đoạn THQCT, kiểm sát điều tra.

Tiến sỹ Đào Trung Hiếu, Cục Truyền thông CAND Bộ Công an trao đổi chuyên đề tại Hội nghị tập huấn

Với tinh thần làm việc trách nhiệm, tập trung, trong một ngày làm việc các báo cáo viên đã trao đã trao đổi các chuyên đề chuyên sâu về kỹ năng hỏi cung, lấy lời khai, kiểm sát hỏi cung có ghi âm, ghi hình. Qua đó, góp phần nâng cao chất lượng đội ngũ công chức, Kiểm sát viên thuộc Viện kiểm sát hai cấp tỉnh Thanh Hóa, đáp ứng yêu cầu cải cách tư pháp trong giai đoạn hiện nay./.