Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Thanh Hóa tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Đảng năm 2022, triển khai nhiệm vụ công tác Đảng năm 2023

Đăng ngày 16 - 12 - 2022

Thực hiện chương trình công tác xây dựng Đảng năm 2022 của Đảng ủy VKSND tỉnh, được sự thống nhất của Ban Thường vụ Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh, sáng ngày 16/12/2022 Đảng bộ VKSND tỉnh Thanh Hóa tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đảng năm 2022 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2022.

Toàn cảnh Hội nghị

Tham dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Lê Hải Quân - Ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh. Đồng chí Lê Văn Đông, Bí thư Ban cán sự đảng, Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng VKSND tỉnh chủ trì Hội nghị. Tham dự Hội nghị có các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, Lãnh đạo Viện, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ, Bí thư chi bộ và toàn thể đảng viên của các chi bộ thuộc Đảng bộ VKSND tỉnh.

Đồng chí Nguyễn Văn Huyên, Ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy, Phó Viện trưởng VKSND tỉnh trình bày báo cáo tổng kết công tác đảng năm 2022

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe đồng chí Nguyễn Văn Huyên, Ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy, Phó Viện trưởng VKSND tỉnh trình bày báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ năm 2022, nhiệm vụ và giải pháp năm 2023.

Đồng chí Lê Đức Tùng, Đảng ủy viên, Trưởng phòng 7 Viện KSND tỉnh thông qua dự thảo Chương trình hành động

Tiếp đó, Hội nghị đã nghe đồng chí Lê Đức Tùng, Đảng ủy viên, Trưởng phòng 7 Viện KSND tỉnh thông qua dự thảo Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ sáu Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII.

Thảo luận, góp ý kiến tại Hội nghị, các đại biểu dự Hội nghị đồng tình, nhất trí cao với nội dung của báo cáo và chương trình hành động của Đảng ủy, đồng thời trao đổi những kết quả đạt được, tồn tại hạn chế cần khắc phục trong năm 2022 của Đảng bộ Viện KSND tỉnh. Nhân dịp này, Đảng ủy đã công bố Nghị quyết khen thưởng đối với 03 Chi bộ và 21 đảng viên “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ” năm 2022.

Với những kết quả toàn diện như trên, Đảng bộ VKSND tỉnh là tổ chức Đảng duy nhất trên địa bàn tỉnh được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen về thành tích tiêu biểu, xuất sắc trong “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, đề nghị Đảng ủy khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh khen thưởng “Tổ chức cơ sở đảng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tiêu biểu” năm 2022.

Đồng chí Lê Hải Quân - Ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Lê Hải Quân - Ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh đã biểu dương kết quả mà Đảng bộ Viện KSND tỉnh đã đạt được trong năm qua, đặc biệt trong công tác phổ biến, quán triệt, triển khai thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết, Kết luận của Trung ương, của Tỉnh ủy, tuyên truyền kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước, địa phương. Công tác kiểm tra giám sát, lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị được triển  khai đồng bộ, quyết liệt. Đối với những tồn tại trong năm 2022, đồng chí đề nghị Đảng ủy Viện KSND tỉnh và các chi bộ khắc phục trong thời gian tới, góp phần thực hiện thắng lợi chương trình công tác xây dựng Đảng năm 2023.

Đồng chí Lê Văn Đông, Bí thư ban cán sự đảng, Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng VKSND tỉnh phát biểu chỉ đạo và kết luận Hội nghị
        Phát biểu chỉ đạo và kết luận Hội nghị, Đồng chí Lê Văn Đông, Bí thư ban cán sự đảng, Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng VKSND tỉnh đã ghi nhận những kết quả đã đạt được trên tất cả các lĩnh vực công tác trong năm 2022. Đồng thời, đồng chí nhấn mạnh năm 2023, Đảng bộ cơ quan VKSND tỉnh tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị, tập trung thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm, đột phá; nhiệm vụ then chốt chuyên môn với 100% Đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó 20% Đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, Đảng bộ được Đảng bộ Khối công nhận xếp loại Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ./.