VKSND tỉnh Thanh Hóa tổ chức hội nghị trực tuyến “Tập huấn ứng dụng Sổ theo dõi điện tử vào công tác kiểm sát việc tạm giữ, tạm giam”

Đăng ngày 02 - 08 - 2022

Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT), thúc đẩy chuyển đổi số trong ngành KSND là vấn đề rất quan trọng, được lãnh đạo VKSND tỉnh, trong đó trực tiếp là đồng chí Lê Văn Đông, Viện trưởng VKSND tỉnh đặc biệt quan tâm. Nhận thức rõ vai trò, tầm quan trọng của việc ứng dụng công nghệ thông tin vào hoạt động quản lý, điều hành cũng như công tác chuyên môn, ngày 02 tháng 8 năm 2022, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Thanh Hóa tổ chức “Tập huấn ứng dụng Sổ theo dõi điện tử vào công tác kiểm sát việc tạm giữ, tạm giam” bằng hình thức trực tuyến hai cấp.

Ảnh: Các đại biểu tham gia Hội nghị tập huấn tại các điểm cầu

Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Lê Văn Đông, Bí thư Ban cán sự đảng, Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng VKSND tỉnh Thanh Hóa và các đồng chí Phó Viện trưởng, Trưởng phòng, Phó Trưởng phòng, Kiểm sát viên, công chức nghiệp vụ các phòng 1, 2, 3, 7, 8, bộ phận Công nghệ thông tin, tổ tuyên truyền thuộc VKSND tỉnh. Tại điểm cầu VKSND cấp huyện có sự tham dự của các đồng chí Viện trưởng, Phó Viện trưởng, Kiểm sát viên, Kiểm tra viên, công chức trong đơn vị.

Ảnh: Đ/c Lê Văn Đông, Bí thư Ban cán sự đảng, Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh phát biểu tại Hội nghị tập huấn

Phát biểu khai mạc, đồng chí Lê Văn Đông, Bí thư Ban cán sự đảng, Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng VKSND tỉnh Thanh Hóa nhấn mạnh: tăng cường ứng dụng CNTT, thúc đẩy chuyển đổi số là nhu cầu cấp bách trong thời đại của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0; việc ng dụng CNTT, thúc đẩy chuyển đổi số trong ngành Kiểm sát nhân dân là một trong những nội dung được Viện trưởng cùng Ban cán sự đảng, lãnh đạo VKSND tỉnh đặc biệt quan tâm, xem đây là nhiệm vụ trọng tâm, đột phá, nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả công việc trong hoạt động quản lý, chỉ đạo điều hành và trong hoạt động kiểm sát nhằm đáp ứng yêu cầu cải cách tư pháp trong thời kỳ mới.

Ảnh: Đồng chí Bùi Thanh Hưng, tác giả sáng kiến Sổ theo dõi điện tử làm báo cáo viên tại Hội nghị tập huấn

Tại Hội nghị tập huấn, đồng chí Bùi Thanh Hưng, Kiểm tra viên VKSND huyện Thường Xuân - tác giả sáng kiến “Ứng dụng sổ theo dõi điện tử trong công tác tạm giữ, tạm giam” đã trình bày khái quát mục đích, yêu cầu cũng như hiệu quả khi áp dụng Sổ theo dõi điện tử vào công tác kiểm sát tạm giữ, tạm giam; đồng thời hướng dẫn cách lập và theo dõi thời hạn tạm giữ, tạm giam, cách tạo ra các cảnh báo bằng màu sắc về thời hạn tạm giữ, tạm giam sắp hết. Ứng dụng Sổ theo dõi điện tử vào công tác kiểm sát việc tạm giữ, tạm giam giúp Kiểm sát viên, công chức thực hiện nhiệm vụ kiểm sát việc tạm giữ, tạm giam được khoa học, linh hoạt và rút ngắn thời gian công việc, tránh gây nhầm lẫn trong quá trình thực hiện công tác.

Thông qua Hội nghị tập huấn đã thể hiện sự quyết tâm của Ban cán sự đảng, lãnh đạo VKSND tỉnh Thanh Hóa trong việc thực hiện chủ trương lớn của Đảng, Nhà nước, Ngành trong việc tăng cường ứng dụng CNTT, chuyển đổi số, đáp ứng yêu cầu cải cách tư pháp./