VKSND tỉnh Thanh Hóa tổ chức Hội nghị trực tuyến tập huấn “Ứng dụng Microssoft excel trong công tác thống kê, theo dõi, quản lý số liệu quá trình thụ lý giải quyết nguồn tin, quá trình điều tra, truy tố, xét xử vụ án hình sự”

Đăng ngày 05 - 09 - 2022

Ngày 31 tháng 8 năm 2022, VKSND tỉnh Thanh Hóa tổ chức Hội nghị tập huấn “Ứng dụng Microssoft excel trong công tác thống kê, theo dõi, quản lý số liệu quá trình thụ lý giải quyết nguồn tin, quá trình điều tra, truy tố, xét xử vụ án hình sự”. Đồng chí Lê Văn Đông, Bí thư Ban cán sự đảng, Viện trưởng VKSND tỉnh chủ trì Hội nghị. Tham dự Hội nghị gồm các lãnh đạo VKSND hai cấp; các đồng chí Trưởng phòng, Phó Trưởng phòng, Kiểm sát viên, Kiểm tra viên, Chuyên viên nghiệp vụ VKSND hai cấp; tổ tuyên truyền.

Toàn cảnh Hội nghị

Đồng chí Lê Thị Châm, Kiểm tra viên VKSND tỉnh Thanh Hóa giới thiệu, hướng dẫn phương pháp thống kê, theo dõi, quản lý số liệu quá trình thụ lý giải quyết nguồn tin, quá trình điều tra, truy tố, xét xử vụ án hình sự bằng cách sử dụng các hàm toán của ứng dụng Microsoft excel mang lại hiệu quả về nhiều mặt cho khâu công tác. Trong đó, góp phần nâng chất lượng công tác quản lý, chỉ đạo, điều hành của lãnh đạo Viện; giúp các Kiểm sát viên theo dõi, lượng hóa công việc, theo dõi thời hạn giải quyết nguồn tin, thời hạn điều tra, truy tố, xét xử vụ án hình sự; đem lại nhiều hiệu quả, tiện ích trong công tác báo cáo, thu thập và lưu trữ thông tin.

Đồng chí Lê Thị Châm, Kiểm tra viên VKSND tỉnh Thanh Hóa trình bày nội dung phần mềm

Kết luận Hội nghị, đồng chí Lê Văn Đông - Bí thư Ban cán sự đảng - Bí thư Đảng ủy - Viện trưởng VKSND tỉnh tiếp tục nhấn mạnh vai trò của ứng dụng công nghệ thông tin, thúc đẩy chuyển đổi số trong các khâu công tác đã mang lại nhiều ý nghĩa, hiệu quả cao trong thực hiện nhiệm vụ; đáp ứng được nhu cầu chuyển đổi số đang được chú trọng, thúc đẩy, triển khai quyết liệt tại khắp các Ban, Ngành từ Trung ương đến địa phương dưới chủ trương, chỉ đạo của Đảng.

Đồng chí Lê Văn Đông, Bí thư Ban cán sự đảng, Viện trưởng VKSND tỉnh kết luận Hội nghị

Hội nghị tập huấn đã thể hiện sự quyết tâm của Ban cán sự đảng, lãnh đạo VKSND tỉnh Thanh Hóa trong thực hiện chủ trương của Đảng, của ngành Kiểm sát trên tinh thần nhanh chóng, hiệu quả và thực chất, triển khai toàn diện, đồng bộ./.