Tin Đại hội Công đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2023-2028

Đăng ngày 27 - 03 - 2023

Ngày 15/3/2023, Công đoàn Viện kiểm sát huyện Mường Lát long trọng tổ chức Đại hội Công đoàn nhiệm kỳ 2023-2028. Đồng chí Phạm Tiến Dũng, Bí thư chi bộ, Viện trưởng, đồng chí Lương Xuân Cường, Phó Chủ tịch LĐLĐ huyện Mường Lát dự và chỉ đạo Đại hội.

Toàn cảnh Đại hội Công đoàn Viện kiểm sát huyện Mường Lát

Đại hội Công đoàn VKSND huyện Mường Lát được tổ chức vào thời điểm công nhân viên chức, người lao động toàn huyện phấn khởi, tích cực hưởng ứng phong trào thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Công đoàn các cấp tiến tới Đại hội Công đoàn Việt Nam. Theo báo cáo trình bày tại Đại hội, trong nhiệm kỳ 2017-2022, phong trào CNVC-NLĐ và hoạt động công đoàn đã có nhiều chuyển biến tích cực, từng bước đổi mới về nội dung và phương thức hoạt động. Tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch vững mạnh. Công đoàn còn tăng cường kiểm tra, giám sát việc thực hiện các chế độ chính sách đối với công chức và người lao động, chú trọng bồi dưỡng và kết nạp đoàn viên, củng cố và xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh.

Phát biểu chỉ đạo tại đại hội, đồng chí Lương Xuân Cường, Phó Chủ tịch LĐLĐ huyện Mường Lát và đồng chí Phạm Tiến Dũng, Bí thư Chi bộ, Viện trưởng VKSND huyện Mường Lát biểu dương những kết quả mà Công đoàn cơ sở Viện kiểm sát huyện Mường Lát đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua. Để thực hiện tốt nhiệm vụ trong nhiệm kỳ tới, đề nghị Công đoàn cần tổ chức thực hiện tốt nhiệm vụ đại diện chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên nhằm phát huy vai trò của tổ chức công đoàn; đẩy mạnh và đổi mới công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng và giáo dục truyền thống cho đội ngũ đoàn viên phù hợp với tình hình thực tế của đơn vị, ngành. Tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước với những hoạt động phong phú, thiết thực nhằm thu hút cán bộ, đoàn viên tích cực tham gia, từng bước nâng cao chất lượng, hiệu quả, tạo sự lan tỏa rộng rãi và đi vào chiều sâu.

Đồng chí Lương Xuân Cường và đồng chí Phạm Tiến Dũng tặng hoa chúc mừng Ban chấp hành Công đoàn Viện kiểm sát huyện Mường Lát nhiệm kỳ 2023-2028
Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành Công đoàn nhiệm kỳ 2023- 2028 gồm các đồng chí: Trương Văn Phú, Kiểm sát viên; Phạm Viết Thanh, Kiểm sát viên, Lê Thị Phượng, Kế toán và thông qua Nghị quyết về phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Ngày 21/3/2023, Công đoàn cơ s VKSND huyn Thch Thành t chc Đi hi Công đoàn cơ s, nhim kỳ năm 2023 - 2028. Đng chí Ngô Th Ân, y viên BCH huyn y, Ch tch Liên đoàn Lao đng huyn, đng chí Bùi Th Mai, Bí thư chi b, Vin trưởng VKSND huyn Thch Thành d và ch đo Đi hi.

Toàn cảnh Đại hội

Đại hội đã đánh giá những kết quả đạt được, những mặt hạn chế, tồn tại trong nhiệm kỳ vừa qua. Công đoàn cơ sở VKSND huyện Thạch Thành đã thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của tổ chức công đoàn, hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2017 - 2023 đề ra. Mặc dù chịu không ít ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 vào cuối năm 2019 đến đầu năm 2022, nhưng trong nhiệm kỳ qua BCH Công đoàn luôn nỗ lực khắc phục khó khăn phối hợp tốt với lãnh đạo cơ quan đơn vị làm tốt chức năng đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp cho đoàn viên, người lao động. Nghị quyết Đại hội Công đoàn Viện kiểm sát, nhiệm kỳ 2017- 2023, đã được triển khai tích cực, chủ động, có hiệu quả và thu được hiều kết quả nổi bật, mang tính toàn diện trên các mặt công tác. Trong nhiệm kỳ, không có đoàn viên vi phạm pháp luật, vi phạm kỷ luật nghiệp vụ, 100% đoàn viên hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; công tác phát triển đảng viên được chú trọng, kết nạp được 02 đảng viên, vượt chỉ tiêu đề ra.

Ban Chấp hành Công đoàn VKSND huyện Thạch Thành nhiệm kỳ 2023 - 2028 ra mắt Đại hội

Đại hội cũng đã bầu ra được BCH Công đoàn nhiệm kỳ khoá mới 2023-2028 và đề ra mục tiêu, phấn đấu cũng như phương hướng nhiệm vụ của Công đoàn trong nhiệm kỳ tới.

Ngày 28/2/2023, Công đoàn cơ s VKSND thành ph  Sm Sơn t chc Đi hi ln th II, nhim kỳ 2023 - 2028. Đng chí Hoàng Vit Quang, Thành u viên, Bí thư Chi b, Vin trưởng VKSND thành ph Sm Sơn; đng chí Nguyn Hu Tun, Phó ch tch Liên đoàn Lao đng thành ph Sm Sơn d và ch đo Đi hi.

Toàn cảnh Đại hội Công đoàn VKSND thành phố Sầm Sơn lần thứ II, nhiệm kỳ 2023 - 2028

Trong nhiệm kỳ vừa qua, tập thể Công đoàn VKSND thành phố Sầm Sơn luôn đạt hoàn thành tốt nhiệm vụ, đạt danh hiệu tập thể lao động tiên tiến và tập thể lao động xuất sắc; 100% công nhân chức, viên chức đạt danh hiệu lao động tiên tiến; 07 đồng chí được công nhận là chiến sỹ thi đua cấp cơ sở; 01 đồng chí được công nhận là chiến sỹ thi đua ngành Kiểm sát nhân dân; 10 đồng chí được Viện trưởng VKSND tối cao tặng Bằng khen hai năm liên tục hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và trong các đợt thi đua ngắn hạn do ngành phát động.

Lãnh đạo VKSND TP. Sầm Sơn tặng hoa chúc mừng BCH Công đoàn nhiệm kỳ 2023- 2028

Với tinh thần dân chủ, khách quan, Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Công đoàn nhiệm kỳ 2023 - 2028 gồm 03 đồng chí, đồng chí Trần Thị Hà, Phó Bí thư Chi bộ, Phó Viện trưởng tiếp tục tái cử, giữ chức Chủ tịch công đoàn khóa II, đồng thời bầu 01 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết đi dự Đại hội cấp trên./.