Lang Chánh: Ký kết Quy chế phối hợp công tác giữa Viện kiểm sát và Ủy ban MTTQ huyện

Đăng ngày 19 - 04 - 2023

Chiều ngày 13/4/2023, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Lang Chánh và Viện kiểm sát nhân dân huyện Lang Chánh đã tổ chức Hội nghị ký kết quy chế phối hợp nhiệm kỳ 2023-2028. Tham dự buổi ký kết có đồng chí Lê Văn Luyến, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận huyện uỷ, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện; đồng chí Nguyễn Trung Kiên, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân huyện Lang Chánh cùng toàn thể cán bộ của hai đơn vị.

Hai bên ký kết Quy chế

Sự phối hợp chặt chẽ giữa Ủy ban MTTQ huyện và Viện kiểm sát nhân dân huyện nhằm bảo đảm cho pháp luật được chấp hành nghiêm chỉnh và thống nhất, quyền con người, quyền công dân được đảm bảo theo quy định của pháp luật. Trên cơ sở đó Viện kiểm sát nhân dân huyện và Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Lang Chánh đã cùng xây dựng và tiến hành ký kết Quy chế phối hợp phù hợp với tình hình thực tiễn ở địa phương. Quy chế phối hợp bao gồm các lĩnh vực: Xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc; góp ý xây dựng pháp luật, phối hợp tuyên truyền phổ biến pháp luật; phản biện xã hội; kiểm sát, giám sát các hoạt động tư pháp, tham gia hoạt động tố tụng hình sự, dân sự; đấu tranh phòng chống tội phạm và vi phạm pháp luật trong hoạt động tư pháp; giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân; tập hợp ý kiến, kiến nghị của nhân dân và các chế độ tham gia các hội nghị, họp liên tịch giữa các bên.

Việc ký kết Quy chế phối hợp giữa Ủy ban MTTQ huyện với Viện kiểm sát nhân dân huyện Lang Chánh sẽ là tiền đề để hai cơ quan phối hợp thực hiện tốt hơn nữa chức năng, nhiệm vụ của mỗi ngành,  góp phần khẳng định vai trò, vị trí của MTTQ và Viện kiểm sát nhân dân trong giai đoạn hiện nay./.