Đảng bộ VKSND tỉnh Thanh Hóa: Sôi nổi tham dự Hội thi Bí thư chi bộ giỏi năm 2023

Đăng ngày 27 - 04 - 2023

Ngày 27/4/2023, Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa tổ chức Hội thi Bí thư chi bộ giỏi năm 2023 (Cụm số 4). Đảng bộ VKSND tỉnh Thanh Hóa có 02 đại diện thuộc Chi bộ Thanh tra và giải quyết Khiếu nại, tố cáo trong hoạt động tư pháp và Chi bộ THQCT, Kiểm sát xét xử phúc thẩm án hình sự tham gia Hội thi.

Các thí sinh tham dự Hội thi

Tham gia Hội thi tại cụm số 4 có 14 thí sinh là các bí thư, phó bí thư, chi ủy viên chi bộ thuộc 13 tổ chức cơ sở Đảng trong Đảng bộ Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh. Đảng bộ VKSND tỉnh Thanh Hóa có 02 đại diện thuộc Chi bộ Thanh tra và giải quyết Khiếu nại, tố cáo trong hoạt động tư pháp và Chi bộ THQCT, Kiểm sát xét xử phúc thẩm án hình sự tham gia. Các thí sinh trải qua 3 nội dung thi, gồm: Chào hỏi, kiến thức chung và thuyết trình theo chủ đề. Nội dung các phần thi chủ yếu tập trung vào những vấn đề về nhận thức, về quan điểm, đường lối, chính sách của Đảng, nguyên tắc cơ bản về xây dựng Đảng; Nghị quyết Đại hội Đảng, các Điều lệ, Quy định, Chỉ thị của Đảng, nội dung biện pháp xây dựng Đảng bộ, chi bộ trong sạch, vững mạnh; công tác chính trị tư tưởng, tổ chức, kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật Đảng; đánh giá thực trạng và những giải pháp nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của chi ủy, chi bộ, tăng cường, củng cố xây dưng tổ chức cơ sở đảng và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên ở từng đơn vị...

Phần thi thuyết trình của thí sinh Nguyễn Thị Phượng, Phó Bí thư Chi bộ Thanh tra và giải quyết Khiếu nại, tố cáo trong hoạt động tư pháp thuộc Đảng bộ VKSND tỉnh

Các tiết mục dự thi đều được đầu tư công phu, 02 thí sinh thuộc Đảng bộ VKSND tỉnh Thanh Hóa đều có sự chuẩn bị, tìm hiểu, nghiên cứu tài liệu, phát huy tốt khả năng phân tích, tổng hợp để thi thuyết trình cũng như vận dụng các quy định, hướng dẫn để xử lý tình huống.

Phần thi thuyết trình của thí sinh Lê Lệ Thủy, Chi ủy viên Chi bộ THQCT, KSXX phúc thẩm án hình sự thuộc Đảng bộ VKSND tỉnh

Kết thúc hội thi của Cụm thi số 4, Đảng bộ VKSND tỉnh Thanh Hóa xuất sắc được 01 Giải ba và 01 Giải khuyến khích.

Đại diện Ban Tổ chức trao giải ba cho thí sinh Nguyễn Thị Phượng

Đại diện Ban Tổ chức trao giải khuyến khích cho thí sinh Lê Lệ Thủy

Hội thi là hoạt động thiết thực góp phần nâng cao nhận thức, năng lực của đội ngũ bí thư chi bộ trong lãnh đạo, quản lý, rèn luyện và công tác; là dịp để các bí thư, phó bí thư, chi ủy viên chi bộ trao đổi kinh nghiệm, giao lưu, học hỏi về thực tiễn công tác xây dựng Đảng.Thông qua hội thi, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh sẽ phát hiện những nhân tố mới để đào tạo, bồi dưỡng, xây dựng đội ngũ bí thư chi bộ có chất lượng cao, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ công tác trong thời gian tới./.