Quảng Xương: Đồng chí Viện trưởng báo cáo công tác kiểm sát 6 tháng đầu năm 2023 tại kỳ họp thứ 12 Hội đồng nhân dân huyện

Đăng ngày 19 - 07 - 2023

Sáng ngày 14/7/2023, tại kỳ họp thứ 12 HĐND huyện Quảng Xương khóa XXII nhiệm kỳ 2021- 2026, đồng chí Vũ Hà, Viện trưởng VKSND huyện đã báo cáo tình hình tội phạm và kết quả công tác kiểm sát 6 tháng đầu năm 2023 của Viện kiểm sát.

Đồng chí Vũ Hà, Viện trưởng VKSND huyện trình bày báo cáo của Viện kiểm sát tại kỳ họp thứ 12 Hội đồng nhân dân huyện Quảng Xương khóa XXII, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Báo cáo đã đánh giá các kết quả đạt được trong việc thực hiện chức năng, nhiệm vụ của VKSND trong 6 tháng đầu năm 2023. Theo đó trong 6 tháng đầu năm, đơn vị đã bám sát sự lãnh đạo của cấp y, sự chỉ đạo của ngành cấp trên, các tổ chức chính trị xã hội và nhân dân trong huyện cùng với sự phối hợp chặt chẽ và vào cuộc quyết liệt của các cơ quan tư pháp. Công tác đấu tranh phòng chống tội phạm trên địa bàn đã đạt được những kết quả tích cực, tình hình tội phạm phát sinh giảm so với cùng kỳ, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ổn định; các khâu công tác kiểm sát đạt chất lượng, hiệu quả cao. Bên cạnh đó, báo cáo cũng chỉ ra những vi phạm đối với các cơ quan tố tụng trên địa bàn huyện và các biện pháp tác động của Viện kiểm sát để khắc phục những vi phạm của các cơ quan tư pháp đã được Viện kiểm sát kiến nghị, kháng nghị.

Để nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác 6 tháng cuối năm 2023, báo cáo đã đề ra những nhiệm vụ cần tập trung thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ, chỉ tiêu trong Nghị quyết của Quốc hội, trọng tâm là thực hành quyền công tố và kiểm sát các hoạt động tư pháp; đảm bảo các hành vi vi phạm được phát hiện, xử lý kịp thời, đúng quy định pháp luật, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội góp phần phục vụ nhiệm vụ chính trị địa phương.

Tại kỳ họp, quan thẩm tra báo cáo, Ban Pháp chế Hội đồng nhân dân huyện đánh giá cao kết quả công tác kiểm sát 6 tháng đầu năm 2023 của Viện kiểm sát. Viện kiểm sát đã luôn giữ vững và phát huy tốt vai trò, vị trí của mình, thực thi quyền công tố và kiểm sát hoạt động tư pháp; phối hợp tốt với các cơ quan tiến hành tố tụng trong việc nâng cao chất lượng giải quyết án, đảm bảo hoạt động điều tra, truy tố, xét xử đúng pháp luật, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần thực hiện đạt hiệu quả các nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội tại địa phương trong 6 tháng đầu năm 2023./.