Cụm thi đua số 9 UBND tỉnh: Triển khai nhiều hoạt động thiết thực, thúc đẩy tinh thần thi đua sôi nổi

Đăng ngày 03 - 07 - 2023

Chiều ngày 29/6/2023, tại Trại giam Thanh Lâm (Bộ Công an), Cụm thi đua số 9 Ủy ban nhân dân tỉnh (gồm các đơn vị: Công an tỉnh, VKSND tỉnh, Tòa án nhân dân tỉnh, Cục THADS tỉnh, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Trại giam Thanh Lâm, Trại giam Thanh Cẩm, Trại giam Thanh Phong và Trại giam số 05 - Bộ Công an) tổ chức Hội nghị sơ kết phong trào thi đua yêu nước 6 tháng đầu năm 2023. Tham dự hội nghị có đồng chí Lê Ngọc Khánh, Trưởng Ban thi đua khen thưởng tỉnh và đại diện lãnh đạo các đơn vị trong cụm thi đua số 9.

Toàn cảnh hội nghị

6 tháng đầu năm 2023, các đơn vị trong cụm thi đua số 9 tích cực hưởng ứng, tổ chức phát động, triển khai thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua do Trung ương, tỉnh, ngành cấp trên phát động gắn với việc thực hiện các nhiệm vụ công tác chuyên môn và các ngày lễ lớn, sự kiện chính trị quan trọng của đất nước. Các đơn vị đã chủ động tham mưu cho Tỉnh ủy, UBND tỉnh triển khai thực hiện có hiệu quả các chủ trương của Đảng, Nhà nước và các Bộ, ban, ngành; giữ vững ổn định về an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh. Tổ chức phát động được nhiều phong trào thi đua đạt kết quả thiết thực, tạo khí thế thi đua sôi nổi trong đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, chiến sỹ và người lao động. Công tác quốc phòng, quân sự địa phương được tham mưu, tổ chức triển khai đạt chất lượng, hiệu quả tốt; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh được giữ vững; công tác điều tra, truy tố, xét xử đảm bảo đúng quy định pháp luật, không để xảy ra oan sai, bỏ lọt tội phạm; công tác thi hành án, thanh tra, kiểm tra, giải quyết đơn thư, khiếu nại, tố cáo của công dân, quản lý nhà nước về tôn giáo, tuyên truyền giáo dục, phổ biến pháp luật... đều đảm bảo chất lượng, hiệu quả. Công tác khen thưởng ngày càng đi vào thực chất, lựa chọn đúng người, đúng thành tích, đảm bảo đủ điều kiện, tiêu chuẩn.

Đồng chí Lê Đức Tùng, Phó Viện trưởng VKSND tỉnh phát biểu tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Lê Ngọc Khánh, Trưởng Ban Thi đua - Khen thưởng tỉnh đã biểu dương và đánh giá cao những thành tích Cụm thi đua số 9 đã đạt được, góp phần quan trọng hoàn thành các mục tiêu phát triển kinh tế - văn hóa, xã hội, củng cố quốc phòng - an ninh của tỉnh trong 6 tháng đầu năm 2023. Đồng chí đề nghị thời gian tới, các đơn vị trong khối tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy đảng đối với công tác thi đua, khen thưởng; tổ chức phong trào thi đua của khối và của các cơ quan đảm bảo thiết thực, gắn với thực hiện có hiệu quả việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh./.