Phòng 11 VKSND tỉnh Thanh Hóa xác định 11 nhiệm vụ trọng tâm, 3 nội dung đột phá năm 2024

Đăng ngày 10 - 01 - 2024

Sáng 09/1/2024, Phòng Kiểm sát thi hành án dân sự VKSND tỉnh Thanh Hóa (Phòng 11) tổ chức Hội nghị triển khai công tác năm 2024. Tới dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Đức Thanh, Ủy viên Ban cán sự đảng, Phó Viện trưởng VKSND tỉnh Thanh Hóa.

Toàn cảnh Hội nghị

Năm 2023, với sự chủ động, tích cực trong thực hiện nhiệm vụ, Phòng 11 đã hoàn thành và vượt các chỉ tiêu công tác của ngành. Trong 12 chỉ tiêu được giao đã hoàn thành 9/9 chỉ tiêu phát sinh, thực hiện vượt sâu 4/4 chỉ tiêu có thể vượt. Đã hoàn thành 05 cuộc trực tiếp kiểm sát (vượt chỉ tiêu 04 cuộc); ban hành 5 kháng nghị, 13 kiến nghị (vượt chỉ tiêu 17 bản), các kháng nghị, kiến nghị đều được các cơ quan chấp nhận (vượt chỉ tiêu 10%); Ban hành 10 thông báo rút kinh nghiệm (vượt chỉ tiêu 6 bản). Đơn vị được xếp loại hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, được Bộ trưởng Bộ Tư pháp tặng Bằng khen "Đã có thành tích xuất sắc trong phối hợp lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức triển khai thi hành Luật thi hành án dân sự"

Thực hiện Chỉ thị công tác của Viện trưởng VKSND tối cao và Hướng dẫn công tác kiểm sát THADS,THAHC của Vụ 11 VKSND tối cao, đơn vị đã xây dựng Chương trình công tác năm 2024, trong đó xác định 11 nhiệm vụ trọng tâm, 03 nội dụng đột phá là “công tác kiểm sát việc thi hành các bản án, quyết định hành chính của Tòa án”,“tăng cường kiểm sát việc thu hồi tài sản bị thất thoát, chiếm đoạt trong các vụ án hình sự về kinh tế, tham nhũng, chức vụ”“tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong kiểm sát THADS, HC”.

Đồng chí Nguyễn Thị Thu, Trưởng phòng 11 trình bày Chương trình công tác kiểm sát THADS,THAHC năm 2024

Tại hội nghị các kiểm sát viên trong đơn vị cũng đã tham gia thảo luận sôi nổi, đề ra các giải pháp, phương pháp và nhiệm vụ, kế hoạch cụ thể để phấn đấu hoàn thành và vượt các chỉ tiêu nhiệm vụ đã đề ra.

Đồng chí Nguyễn Đức Thanh, Phó Viện trưởng VKSND tỉnh phát biểu chỉ đạo

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Đức Thanh, Ủy viên BCS đảng, Phó Viện trưởng VKSND tỉnh đã ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được trong năm 2023 của tập thể lãnh đạo, kiểm sát viên, công chức đơn vị, đồng thời nêu ra một số nhiệm vụ cần tập trung thực hiện trong năm 2024. Đồng chí yêu cầu đơn vị ngoài việc bám sát vào chương trình công tác đã xây dựng, cần tiếp tục đẩy mạnh công tác phối hợp với các phòng nghiệp vụ để việc chuyển giao bản án có hiệu lực pháp luật được kịp thời; lưu ý xây dựng các báo cáo theo yêu cầu của Vụ nghiệp vụ đảm bảo chất lượng và thời gian; chủ động cập nhật các văn bản pháp luật; theo dõi sát sao và hướng dẫn các VKSND cấp huyện trong việc thực hiện báo cáo thống kê THADS; trong năm 2024 phải tiếp tục tăng cường việc ứng dụng công nghệ thông tin trong mọi mặt của công tác; các văn bản, báo cáo phát hành đi thực hiện ký số 100%; yêu cầu các kiểm sát viên tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm, chủ động đề ra các biện pháp cụ thể, cách làm hay, sáng tạo để thực hiện nhiệm vụ đồng thời kịp thời báo cáo lãnh đạo phòng, lãnh đạo Viện những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ để có biện pháp giải quyết.

Đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Kết thúc Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Thu - Trưởng phòng đã có ý kiến tiếp thu ý kiến chỉ đạo, định hướng của đồng chí Phó Viện trưởng, đơn vị quyết tâm sẽ giữ vững thành tích đã đạt được trong năm 2023; tiếp tục nâng cao chất lượng công tác kiểm sát thi hành án dân sư, thi hành án hành chính cùng các công tác khác của cơ quan, đơn vị phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2024./.