VKSND huyện Lang Chánh hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác nội chính năm 2023

Đăng ngày 17 - 01 - 2024

Vừa qua, Huyện uỷ Lang Chánh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác nội chính, cải cách tư pháp và phòng, chống tham nhũng, tiêu cực năm 2023, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2024. Đồng chí Nguyễn Xuân Hồng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, chủ trì Hội nghị.

VKSND huyện Lang Chánh nhận Giấy khen của Chủ tịch UBND huyện

Tại hội nghị, các đồng chí đại biểu đã được nghe Báo cáo tổng kết công tác nội chính trong năm 2023. Theo đó, trong năm vừa qua, Ban Thường vụ Huyện uỷ Lang Chánh đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo công tác nội chính, cải cách tư pháp và phòng, chống tham nhũng, tiêu cực đạt được kết quả tích cực. Đã quán triệt, triển khai nghiêm túc các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo của Trung ương, Tỉnh và ban hành nhiều văn bản lãnh đạo, chỉ đạo phù hợp với tình hình địa phương, triển khai thực hiện có hiệu quả công tác nội chính, cải cách tư pháp và phòng, chống tham nhũng, tiêu cực. Công tác phòng, chống tội phạm, bảo đảm trật tự an toàn xã hội được đẩy mạnh; công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật được duy trì thường xuyên, hiệu quả; các cấp ủy, chính quyền, cơ quan, tổ chức, đơn vị tích cực xây dựng và triển khai chương trình công tác nội chính, cải cách tư pháp và phòng, chống tham nhũng năm 2023; kịp thời chỉ đạo kiểm tra, giám sát những điểm nóng, bức xúc của nhân dân; công tác đối ngoại về quản lý biên giới, đấu tranh phòng, chống tội phạm được giữ vững ổn định…

Trong năm vừa qua, VKSND huyện Lang Chánh đã thực hiện hiệu quả công tác tham mưu kiến nghị phòng ngừa vi phạm pháp luật và tội phạm cho cấp uỷ, chính quyền địa phương; giúp cấp ủy và chính quyền địa phương nắm bắt kịp thời, toàn diện tình hình trật tự, trị an trên địa bàn, từ đó đề ra những chủ trương, giải pháp phù hợp với thực tiễn. Với những kết quả đã đạt được trong năm 2023, tập thể VKSND huyện và cá nhân đồng chí Nguyễn Trung Kiên, Viện trưởng VKSND huyện Lang Chánh được Chủ tịch UBND huyện tặng Giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện công tác nội chính, góp phần đảm bảo an ninh trật tự, tạo thuận lợi cho phát triển kinh tế-xã hội trên địa bàn huyện năm 2023.

Phát huy những thành tích đã đạt được, trong năm 2024, VKSND huyện Lang Chánh quyết tâm, phấn đấu thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ được giao, góp phần giữ vững tình hình an ninh trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn huyện, thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị tại địa phương./.