VKSND tỉnh Thanh Hóa tổ chức giao ban trực tuyến công tác 5 tháng năm 2024

Đăng ngày 06 - 05 - 2024

Chiều ngày 04/5/2024, VKSND tỉnh Thanh Hóa tổ chức Hội nghị trực tuyến giao ban công tác kiểm sát 5 tháng năm 2024. Đồng chí Lê Văn Đông, Tỉnh ủy viên, Viện trưởng VKSND tỉnh chủ trì Hội nghị.

Ảnh: Hình ảnh hội nghị tại các điểm cầu

Tham dự Hội nghị tại điểm cầu VKSND tỉnh còn có các đồng chí Phó Viện trưởng VKSND tỉnh; Trưởng phòng, Phó Trưởng các phòng trực thuộc VKSND tỉnh, Trưởng các đoàn thể. Tại 27 điểm cầu VKSND cấp huyện có các đồng chí Viện trưởng, Phó Viện trưởng, Kiểm sát viên sơ cấp. Hội nghị thực hiện “Phòng họp không giấy”, đại biểu tham dự Hội nghị tiến hành quét mã QR để lấy tài liệu.

Ảnh: Đồng chí Lê Thị Ngọc Hà, Chánh Văn phòng VKSND tỉnh trình bày  Báo cáo tại Hội nghị

Theo báo cáo tại Hội nghị, trong 5 tháng đầu năm 2024, VKS hai cấp tỉnh Thanh Hóa đã phát huy vai trò người đứng đầu trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành; đổi mới tư duy, phương pháp trong lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ; chủ động, linh hoạt, đề ra các biện pháp, phương pháp công tác; cải tiến lề lối làm việc, chấn chỉnh kỷ luật, kỷ cương trong thi hành công vụ, nỗ lực triển khai nhiều biện pháp, phấn đấu thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ được giao theo Chỉ thị của Viện trưởng VKSND tối cao về công tác của Ngành; tập trung, quán triệt, thực hiện nghiêm túc các chủ trương của Đảng, Nghị quyết số 96 của Quốc hội và của Ngành; thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp và thu được nhiều kết quả tích cực trong các mặt công tác như: đã kiểm sát 100% các vụ án hình sự ngay từ giai đoạn giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm, kiến nghị khởi tố; kiểm sát điều tra, truy tố, xét xử hình sự được quan tâm thường xuyên; kiểm sát việc tạm giữ, tạm giam, thi hành án hình sự, dân sự, hành chính bảo đảm; công tác kiểm sát việc giải quyết vụ, việc dân sự, hôn nhân và gia đình, kinh doanh thương mại đạt theo chỉ tiêu đề ra. Qua công tác thực hành quyền công tố và kiểm sát hoạt động tư pháp Viện kiểm sát hai cấp đã chú trọng tổng hợp vi phạm, kịp thời ban hành kháng nghị, kiến nghị yêu cầu các cơ quan tư pháp và cơ quan hữu quan khắc phục vi phạm và phòng ngừa tội phạm tăng cường pháp chế trong hoạt động tư pháp,…

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Văn Huyên, Phó Viện trưởng VKSND tỉnh phát biểu tại Hội nghị

Sau khi Văn phòng VKSND tỉnh báo cáo kết quả công trong 5 tháng đầu năm 2024 của toàn Ngành, đã có nhiều ý kiến tham luận, thảo luận tập trung vào việc đánh giá những tồn tại, hạn chế, những chỉ tiêu công tác chưa đạt theo yêu cầu; từ đó xác định những mục tiêu, yêu cầu và biện pháp để thực hiện tốt nhiệm vụ của Ngành trong những tháng còn lại của năm 2024, phấn đấu đạt và vượt các chỉ tiêu công tác đã đề ra.

Ảnh: Đồng chí Lê Văn Đông, Tỉnh ủy viên, Bí thư BCS đảng, Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng VKSND tỉnh phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Lê Văn Đông, Tỉnh ủy viên, Viện trưởng VKSND tỉnh Thanh Hóa kết luận những vấn đề đã được nêu ra tại Hội nghị và yêu cầu toàn ngành Kiểm sát Thanh Hóa nâng cao tinh thần trách nhiệm, tiếp tục thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp thực chất nhằm khắc phục tồn tại, hạn chế; nâng cao chất lượng công tác chuyên môn, thực hiện tốt nhiệm vụ chống oan sai và chống bỏ lọt tội phạm. Đồng thời rà soát những nhiệm vụ trọng tâm còn tồn đọng, chưa đạt tiến độ để tập trung chỉ đạo thực hiện, bảo đảm hoàn thành đúng kế hoạch, chương trình công tác đã đề ra./.