VKSND tỉnh Thanh Hóa tổ chức Hội nghị sơ kết công tác ngành, công tác Đảng 6 tháng đầu năm 2024

Đăng ngày 27 - 06 - 2024

Thực hiện nhiệm vụ, kế hoạch công tác năm 2024, sáng ngày 27/6/2024, VKSND tỉnh Thanh Hóa tổ chức Hội nghị sơ kết công tác kiểm sát 06 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ công tác 06 tháng cuối năm 2024. Hội nghị được tổ chức trực tiếp và trực tuyến kết nối đến 27 điểm cầu VKSND cấp huyện.

Tham dự và chủ trì hội nghị tại điểm cầu VKSND tỉnh Thanh Hóa có đồng chí Lê Văn Đông, Tỉnh ủy viên, Viện trưởng VKSND tỉnh Thanh Hóa; các đồng chí Phó Viện trưởng, Trưởng phòng, Phó trưởng phòng và Kiểm sát viên các ngạch, Kế toán trưởng. Tham dự hội nghị tại điểm cầu trực tuyến có các đồng chí Viện trưởng, Phó Viện trưởng, Kiểm sát viên, công chức.

Ảnh: Hội nghị tại các điểm cầu

Tại Hội nghị, các đại biểu theo dõi video clip báo cáo tóm tắt kết quả công tác kiểm sát 06 tháng đầu năm 2024 của VKSND hai cấp tỉnh Thanh. Theo đó, 6 tháng đầu năm 2024, bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của VKSND tối cao, của cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, toàn ngành Kiểm sát Thanh Hóa đã nỗ lực thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp, hoàn thành xuất sắc 100% các chỉ tiêu theo Nghị quyết của Quốc hội và của Ngành, trong đó 51 chỉ tiêu vượt, 21 chỉ tiêu tăng so với cùng kỳ năm 2023, không để xảy ra oan, sai. Hai cấp kiểm sát chặt chẽ 100% các vụ án ngay từ khi khởi tố vụ án, tỷ lệ bắt giữ chuyển khởi tố hình sự đạt 99,9% (vượt chỉ tiêu 2,9%); tỉ lệ truy tố đúng tội danh đạt 100% (vượt chỉ tiêu 5%); xét chọn 152 vụ án trọng điểm (vượt chỉ tiêu 7,8%); tổ chức 275 phiên tòa hình sự, 139 phiên tòa hành chính, dân sự rút kinh nghiệm (vượt chỉ tiêu 274 phiên tòa). Hai cấp ban hành 19 kháng nghị, 416 kiến nghị đến các cơ quan tư pháp và các cơ quan quản lý Nhà nước trên tất cả các khâu công tác kiểm sát.

VKSND tỉnh Thanh Hóa đã chủ động phối hợp với cấp ủy cấp huyện thực hiện rà soát, điều động, luân chuyển, kiện toàn chức vụ Viện trưởng VKSND cấp huyện; kết quả 27/27 đồng chí Viện trưởng VKSND cấp huyện (đạt 100%) đủ tiêu chuẩn, điều kiện theo quy định để giới thiệu tham gia cấp ủy cấp huyện, nhiệm kỳ 2025-2030. Tổ chức thành công Hội thao ngành Kiểm sát Thanh Hóa chào mừng các ngày Lễ lớn của đất nước, chào mừng kỷ niệm 64 năm thành lập ngành KSND (26/7/1960 -26/7/2024); tổ chức Hội nghị đối thoại giữa Ban cán sự đảng, lãnh đạo VKSND tỉnh với thế hệ trẻ ngành Kiểm sát hai cấp tỉnh Thanh Hóa. Chủ động phối hợp Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội tổ chức thành công 02 lớp tập huấn, VKSND tỉnh tổ chức hội nghị giải đáp khó khăn, vướng mắc, tập huấn, rút kinh nghiệm thông qua các vụ việc cụ thể để phòng, chống oan, sai, bỏ lọt tội phạm trong tố tụng hình sự với tổng số 1200 lượt công chức tham gia. Tổ chức thành công cuộc thi “Kiểm sát viên với công tác tuyên truyền”“Nét đẹp nữ kiểm sát viên”….

Tại hội nghị, đại biểu VKSND hai cấp tích cực tham luận và đưa ra các ý kiến đóng góp về những thành tích đạt được, những biện pháp, giải pháp để khắc phục những tồn tại, hạn chế; nêu những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ; đưa ra những cách làm hay, hiệu quả nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ công tác trong thời gian tới.

Đồng chí Lê Văn Đông, Bí thư Đảng ủy chúc mừng đồng chí Lê Thế Huệ, đảng viên, Phó Bí thư Chi bộ Phòng 8 VKSND tỉnh nhận huy hiệu 30 năm tuổi đảng

Ảnh HN sơ kết công tác đảng

Cũng trong chiều ngày 27/6/2024, Đảng ủy VKSND tỉnh Thanh Hóa tổ chức Lễ trao tặng huy hiệu 30 năm tuổi đảng cho đồng chí Lê Thế Huệ, đảng viên, Phó Bí thư chi bộ Phòng 8, đồng thời tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Đảng 6 tháng đầu năm 2024 với sự tham gia của các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ VKSND tỉnh, Bí thư các chi bộ, Trưởng, Phó trưởng phòng, Trưởng các tổ chức đoàn thể và Kế toán trưởng VKSND tỉnh.

Sáu tháng đầu năm 2024, Đảng ủy VKSND tỉnh đã quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, pháp luật của Nhà nước, quy chế, quy định của Ngành đến toàn thể đảng viên, người lao động cơ quan VKSND tỉnh. Đảng ủy đã lãnh đạo, chỉ đạo có hiệu quả việc thực hiện chức năng, nhiệm vụ của Ngành, các lĩnh vực công tác đều đạt và vượt chỉ tiêu đề ra, chất lượng và hiệu quả công tác kiểm sát ngày càng được nâng cao. Các tổ chức đoàn thể đã bám sát sự lãnh đạo của Đảng, chỉ đạo của đoàn thể cấp trên, phối hợp triển khai thực hiện các nhiệm vụ theo kế hoạch đề ra, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của đơn vị.

Đồng chí Lê Văn Đông, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Bí thư BCS đảng,  Viện trưởng VKSND tỉnh phát biểu chỉ đạo hội nghị

Phát biểu kết luận tại Hội nghị, đồng chí Lê Văn Đông, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Bí thư Ban cán sự đảng, Viện trưởng VKSND tỉnh ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao những kết quả đạt được trong 06 tháng đầu năm 2024 của VKSND hai cấp cũng như của Đảng bộ VKSND tỉnh đồng thời chỉ ra những mặt còn tồn tại, hạn chế cần phải chấn chỉnh, khắc phục kịp thời đối với một số đơn vị.

Để phát huy kết quả đạt được, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2024, đồng chí yêu cầu các đơn vị VKS hai cấp cần tích cực hơn nữa trong việc thực hiện tốt các chỉ tiêu nghiệp vụ, thực hiện tốt phương hướng, nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2024 đã đề ra và các nhiệm vụ trọng tâm đột phá với chất lượng, hiệu quả cao nhất; tiếp tục thực hiện tốt các phong trào thi đua do cấp trên phát động đảm bảo thực chất, hiệu quả. Đảng ủy và các chi bộ trực thuộc cần tiếp tục quan tâm lãnh đạo chỉ đạo thực hiện tốt chương trình, kế hoạch; tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt các chỉ thị, nghị quyết, kết luận của Trung ương, của tỉnh về công tác xây dựng đảng; tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng, nắm và phản ánh kịp thời tình hình tư tưởng chính trị, dư luận xã hội trong cán bộ, đảng viên, quần chúng trong cơ quan đơn vị.

Với tinh thần quyết tâm cao, nỗ lực lớn, hành động quyết liệt, VKSND hai cấp tỉnh Thanh Hóa phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2024, xây dựng Đảng, xây dựng ngành vững mạnh toàn diện./.