VKSND tỉnh Thanh Hóa tổ chức Hội nghị tập huấn chuyển đổi số năm 2024

Đăng ngày 24 - 07 - 2024

Sáng ngày 23/7/2024, VKSND tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức Hội nghị tập huấn chuyển đổi số năm 2024. Hội nghị được tổ chức bằng hình thức trực tiếp tại trụ sở VKSND tỉnh và kết nối trực tuyến đến 27 điểm cầu VKSND huyện, thị xã, thành phố

Đồng chí Lê Văn Đông, Tỉnh ủy viên, Bí thư Ban cán sự đảng, Viện trưởng VKSND tỉnh phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị tập huấn

Tham dự và chủ trì Hội nghị có đồng chí Lê Văn Đông, Tỉnh ủy viên, Bí thư Ban cán sự đảng, Viện trưởng VKSND tỉnh, các đồng chí Phó Viện trưởng, Kiểm sát viên, công chức cơ quan VKSND tỉnh. Tham dự hội nghị tại điểm cầu trực tuyến có các đồng chí Viện trưởng, Phó Viện trưởng, Kiểm sát viên, công chức.

Về phía đại biểu khách mời có các đồng chí là lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông, Trung tâm Công nghệ thông tin tỉnh, đại diện VNPT Thanh Hóa.

Các đại biểu tham dự hội nghị tập huấn tại điểm cầu VKSND tỉnh

Hội nghị đã được nghe đồng chí Trần Mạnh Hùng, Phó Trưởng phòng Quản lý CNTT - Sở Thông tin và Truyền thông trình bày chuyên đề khái quát về chuyển đổi số, một số đề xuất với Viện kiểm sát tỉnh; đồng chí Lê Trọng Chung, Chuyên viên tư vấn giải pháp - VNPT Thanh Hóa trình bày chuyên đề VNPT đồng hành cùng chuyển đổi số VKSND tỉnh Thanh Hóa, chia sẻ kinh nghiệm, kỹ năng nhận diện các nguy cơ mất an toàn an ninh thông tin cá nhân và các biện pháp bảo vệ an toàn thông tin trên môi trường số.

Đồng chí Trần Mạnh Hùng, Phó Trưởng phòng Quản lý CNTT - Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh trình bày chuyên đề tại Hội nghị tập huấn

Đồng chí Lê Trọng Chung, Chuyên viên tư vấn giải pháp - VNPT Thanh Hóa trình bày chuyên đề

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Lê Văn Đông, Tỉnh ủy viên, Bí thư Ban cán sự đảng, Viện trưởng VKSND tỉnh nêu rõ: chuyển đổi số là bước phát triển tất yếu khách quan của các quốc gia. Chuyển đổi số đang diễn ra trong tất cả các ngành, các lĩnh vực, trong đó ngành Kiểm sát nhân dân cũng phải bắt kịp xu thế chung. Đây là cơ hội để nâng cao chất lượng, hiệu quả công việc nhưng để thực hiện cũng gặp phải những khó khăn và thách thức. Việc tổ chức hội nghị tập huấn là một trong những giải pháp quan trọng và cần thiết trong việc tự đào tạo, đào tạo tại chỗ nhằm nâng cao nhận thức cho Kiểm sát viên, công chức VKSND hai cấp tỉnh Thanh Hóa về chuyển đổi số và các giải pháp để thực hiện chuyển đổi số, đồng thời trang bị kiến thức, kinh nghiệm, kỹ năng cần thiết để ứng phó các thách thức trong bối cảnh công nghệ số hiện nay. Thông qua đó kịp thời phát hiện, khắc phục những hạn chế, thiếu sót, tạo chuyển biến tích cực trong việc ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số, góp phần nâng cao năng lực, hiệu quả công tác chuyên môn, nghiệp vụ của Ngành, đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới./.