VKSND thành phố Thanh Hóa tổ chức các hoạt động tri ân nhân ngày Thương binh liệt sỹ 27/7

Đăng ngày 26 - 07 - 2024

Nhân dịp kỷ niệm 77 năm ngày Thương binh, liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2024), đại diện lãnh đạo đơn vị, Công đoàn, Đoàn thanh niên VKSND thành phố Thanh Hóa đã đến thăm hỏi và tặng quà các thương binh, bệnh binh, người có công tại Trung tâm chăm sóc, nuôi dưỡng người có công Thanh Hóa (phường Quảng Thọ, TP Sầm Sơn) và các gia đình thương binh, liệt sỹ là thân nhân của cán bộ, công chức trong đơn vị.

Đại diện VKSND thành phố Thanh Hóa tặng quà cho các thương bệnh binh đang điều trị tại Trung tâm

Trung tâm chăm sóc, nuôi dưỡng người có công Thanh Hóa hiện nay đang quản lý, nuôi dưỡng, điều trị, phục hồi chức năng và thực hiện chế độ chính sách cho 225 đối tượng chính sách người có công, thương binh, bệnh binh tâm thần, thương tật nặng, thân nhân liệt sỹ già cả cô đơn, con liệt sỹ bị tàn tật… Đa số những người này đều có bệnh lý, một số người mắc bệnh mạn tính, sức khỏe yếu, đi lại khó khăn. Vì thế, việc chăm sóc sức khỏe và phục hồi chức năng giúp cho nhiều người có cơ hội khám bệnh, hiểu đúng về tình trạng sức khỏe của bản thân, từ đó có chế độ sinh hoạt, luyện tập, chăm sóc phù hợp.

Tại đây, các đoàn viên Công đoàn và Đoàn thanh niên đã đến thăm nơi ở của thương binh, bệnh binh, người có công tại các khoa điều trị của Trung tâm.

Cũng nhân dịp này, đại diện lãnh đạo đơn vị, Công đoàn, Đoàn thanh niên VKSND thành phố Thanh Hóa đã đến thăm hỏi các gia đình thương binh, liệt sỹ là thân nhân của cán bộ, công chức trong đơn vị.

Đại diện VKSND thành phố Thanh Hóa tặng quà cho thân nhân của công chức trong đơn vị

Đây là hoạt động thường niên của VKSND TP Thanh Hóa, thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ kẻ trồng cây”, qua đó nhắc nhở công chức trong đơn vị về truyền thống, đạo lý của dân tộc để làm tốt hơn nữa công tác đền ơn, đáp nghĩa đối với những người đã hy sinh xương máu vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì cuộc sống bình yên, hạnh phúc của nhân dân./.