Đăng ngày 20 - 08 - 2024

Ngày 19 tháng 8 năm 2024, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Thanh Hóa tổ chức Hội nghị Giao ban công tác 8 tháng đầu năm 2024. Dự và chủ trì Hội nghị có đồng chí Lê Văn Đông, Tỉnh ủy viên, Bí thư Ban cán sự đảng, Bí thư Đảng ủy VKSND tỉnh, Viện trưởng VKSND tỉnh Thanh Hóa…

Đ/c Lê Văn Đông, Tỉnh ủy viên,Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh  phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Tham dự Hội nghị tại điểm cầu VKSND tỉnh có các đồng chí Lãnh đạo Viện, các đồng chí Trưởng phòng, Phó Trưởng phòng, Kế toán trưởng, Trưởng các đoàn thể, Kiểm sát viên, công chức. Tại 27 điểm cầu VKSND cấp huyện có sự tham dự của các đồng chí Viện trưởng, Phó Viện trưởng, Kiểm sát viên, Kiểm tra viên, công chức.

Hình ảnh các điểm cầu tham dự Hội nghị

Tại Hội nghị, đồng chí Lê Thị Ngọc Hà, Chánh Văn phòng VKSND tỉnh đã trình bày Thông báo kết quả một số chỉ tiêu điển hình 8 tháng năm 2024 của VKSND hai cấp. Theo đó, nhiều chỉ tiêu vượt so với yêu cầu của ngành, điển hình như: Kiến nghị yêu cầu CQĐT khắc phục vi phạm và phòng ngừa vi phạm pháp luật và tội phạm trong thụ lý, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm 68 kiến nghị (Vượt 38 kiến nghị); kiểm sát trực tiếp 231 cuộc, đạt tỷ lệ 67% (Vượt 37%) UBND cấp xã có bị án đang thi hành án treo, cải tại không giam giữ; số lượng kháng nghị, kiến nghị trong kiểm sát việc tạm giữ, tạm giam, thi hành án hình sự là 249 (vượt 221 kháng nghị, kiến nghị); không để xảy ra oan, sai;... Công tác phối hợp giữa Viện kiểm sát và các cơ quan tiến hành tố tụng, các cơ quan hữu quan tiếp tục được tăng cường.

Đồng chí Lê Đức Tùng, Phó Viện trưởng VKSND tỉnh  chủ trì thảo luận tại Hội nghị

Đ/c Lê Thị Ngọc Hà, Chánh Văn phòng VKSND tỉnh  trình bày Thông báo kết quả một số chỉ tiêu điển hình 8 tháng đầu năm 2024

Hội nghị tiến hành thảo luận, các ý kiến tập trung đánh giá những kết quả đạt được trong thực nhiệm vụ công tác 8 tháng đầu năm 2024 nhất là tập trung ý kiến của các đơn vị có kết quả thực hiện chỉ tiêu nghiệp vụ còn thấp, kết quả thực hiện phòng, chống oan sai, nhiệm vụ trọng tâm đột phá và phương hướng thực hiện nhiệm vụ các tháng cuối năm để phấn đấu Viện kiểm sát hai cấp hoàn thành chỉ tiêu.

Đồng chí Lê Xuân Tiến, Trưởng Phòng 2 phát biểu thảo luận tại Hội nghị

Đồng chí Phạm Thị Hoàn, Trưởng Phòng 9 phát biểu thảo luận tại Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Lê Văn Đông, Tỉnh ủy viên, Bí thư Ban cán sự đảng, Bí thư Đảng ủy VKSND tỉnh, Viện trưởng VKSND tỉnh ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đã đạt được của VKSND hai cấp trong 8 tháng đầu năm 2024, đồng thời yêu cầu Trưởng phòng thuộc VKSND tỉnh, Viện trưởng VKSND cấp huyện rà soát lại toàn bộ các chỉ tiêu công tác nghiệp vụ, triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng thực hành quyền công tố và kiểm sát hoạt động tư pháp; tích cực phối hợp với các cơ quan tư pháp khẩn trương đẩy nhanh tiến độ giải quyết các vụ án, vụ việc. Các phòng trực thuộc VKSND tỉnh tăng cường công tác theo dõi, hướng dẫn, chỉ đạo nghiệp vụ cho các đơn vị cấp huyện; nâng cao chất lượng công tác tham mưu cho lãnh đạo Viện trong công tác quản lý, chỉ đạo điều hành; tiếp tục đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số vào công tác quản lý chỉ đạo điều hành và công tác nghiệp vụ. Đối với các đơn vị VKSND tỉnh đã ban hành Kết luận kiểm tra thì nhanh chóng xây dựng và báo cáo Kế hoạch khắc phục tồn tại, hạn chế, khuyết điểm thực hiện Kết luận kiểm tra tại đơn vị mình. Với tinh thần trách nhiệm và quyết tâm cao, công chức, Kiểm sát viên Viện kiểm sát hai cấp quyết tâm, nỗ lực hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác năm 2024 theo Kế hoạch đơn vị đã đề ra./.