Sôi nổi cuộc thi “Báo cáo án bằng sơ đồ tư duy” ngành Kiểm sát tỉnh Thanh Hóa

Đăng ngày 22 - 08 - 2024

Trong các ngày 20, 21/8/2024, VKSND tỉnh Thanh Hóa tổ chức Vòng 2 cuộc thi “Báo cáo án hình sự bằng sơ đồ tư duy” năm 2024. Cuộc thi được tổ chức bằng hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến đến 27 điểm cầu VKSND cấp huyện. Dự và chỉ đạo Cuộc thi có đồng chí Lê Văn Đông, Tỉnh ủy viên, Viện trưởng VKSND tỉnh - Trưởng Ban chỉ đạo Cuộc thi; các đồng chí lãnh đạo Viện, lãnh đạo Phòng, Kiểm sát viên, công chức của VKSND hai cấp.

Ảnh: Các đại biểu tham dự trực tiếp tại điểm cầu VKSND tỉnh

Trước đó, theo kế hoạch tổ chức cuộc thi, Khối các phòng hình sự VKSND tỉnh và 4 Cụm thi đua VKSND các huyện, thị xã, thành phố đã tổ chức cuộc thi “Báo cáo án bằng sơ đồ tư duy” cho 31 đơn vị trong Cụm, Khối và đã chọn ra 10 đội thi xuất sắc để tiếp tục bước vào Vòng 2 toàn ngành Kiểm sát Thanh Hóa.

Ảnh: Các Đội thi tại Phần thi xây dựng báo cáo án bằng sơ đồ tư duy

Ở Vòng 2, 10 đội thi đến từ 08 VKSND cấp huyện và 02 Phòng nghiệp vụ VKSND tỉnh phải thực hiện 02 phần thi gồm: Phần thi xây dựng báo cáo án bằng sơ đồ tư duy và phần thi thuyết trình. Mỗi Đội thi có 240 phút để nghiên cứu, tổng hợp, xây dựng báo cáo bằng sơ đồ tư duy; có tối đa 15 phút thuyết trình báo cáo và 10 phút trả lời các câu hỏi của Ban Giám khảo.

Một số hình ảnh tại Phần thi thuyết trình:

Phần thi thuyết trình của Đội thi VKSND huyện Hà Trung

Phần thi thuyết trình của Đội thi VKSND huyện Bá Thước

Phần thi thuyết trình của Đội thi VKSND huyện Đông Sơn

Trải qua hai ngày thi nghiêm túc và hiệu quả, các Đội thi đã có những phần thi đầy sáng tạo, thể hiện tốt kỹ năng thuyết trình, phong thái bản lĩnh tự tin, nắm vững nghiệp vụ. Mỗi bài báo cáo án bằng sơ đồ tư duy đã thể hiện rõ sự nỗ lực, tâm huyết của các Kiểm sát viên trong việc tìm hiểu, nghiên cứu vụ án, đồng thời sử dụng hiệu quả các ứng dụng, phần mềm vẽ sơ đồ tư duy để trình bày một cách rõ ràng, mạch lạc và thuyết phục.

Ảnh: Đ/c Lê Văn Đông, Tỉnh ủy viên, Viện trưởng VKSND tỉnh - Trưởng Ban Chỉ đạo Cuộc thi trao giải Nhất cho Đội thi VKSND huyện Đông Sơn

Ảnh: Đ/c Lê Đức Tùng, Phó Viện trưởng VKSND tỉnh - Trưởng Ban Tổ chức cuộc thi trao giải Nhì cho Đội thi VKSND huyện Hà Trung và VKSND huyện Thạch Thành

Ảnh: Đ/c Nguyễn Văn Huyên, Phó Viện trưởng VKSND tỉnh trao giải Ba cho các đội thi Phòng 7 VKSND tỉnh, VKSND thành phố Thanh Hóa và VKSND huyện Thọ Xuân

Ảnh: Đ/c Vũ Xuân Thoan, Phó Viện trưởng trao giải Khuyến khích cho các đội thi

Kết quả sau hai ngày tranh tài sôi nổi, giải Nhất cuộc thi được trao cho Đội thi VKSND huyện Đông Sơn; giải Nhì thuộc về Đội thi của VKSND huyện Hà Trung và VKSND huyện Thạch Thành; giải Ba thuộc Đội thi Phòng 7 VKSND tỉnh, VKSND thành phố Thanh Hóa và VKSND huyện Thọ Xuân; giải Khuyến khích thuộc về các Đội thi của Phòng 3 VKSND tỉnh, VKSND huyện Triệu Sơn, VKSND huyện Bá Thước và VKSND huyện Ngọc Lặc. Sau cuộc thi, Ban Tổ chức lựa chọn những thí sinh xuất sắc thành lập 01 đội tham gia vòng Sơ khảo cuộc thi báo cáo án bằng sơ đồ tư duy do VKSND tối cao tổ chức tại tỉnh Quảng Nam trong tháng 9 tới.

Ảnh: Đ/c Lê Văn Đông, Tỉnh ủy viên, Viện trưởng VKSND tỉnh - Trưởng Ban chỉ đạo Cuộc thi phát biểu ý kiến chỉ đạo

Phát biểu chỉ đạo tại Cuộc thi, đồng chí Lê Văn Đông, Tỉnh ủy viên, Viện trưởng VKSND tỉnh chúc mừng các đội đã đạt giải, đồng chí đánh giá cao tinh thần, thái độ, ý thức, trách nhiệm của các đội tham dự cuộc thi. Thông qua Cuộc thi đã giúp cho Kiểm sát viên, công chức Viện kiểm sát hai cấp giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, trau dồi kiến thức, kỹ năng công nghệ thông tin, tích cực đổi mới sáng tạo trong xây dựng báo cáo bằng sơ đồ tư duy, tạo ra tiền đề mới nâng cao hiệu quả công tác chuyên môn, nghiệp vụ của đơn vị. Đồng thời giúp lãnh đạo Viện đánh giá sát, đúng chất lượng đội Kiểm sát viên, công chức từ đó có kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng phù hợp, hiệu quả. Thời gian tới, VKSND tỉnh Thanh Hóa sẽ tiếp tục nghiên cứu tổ chức cuộc thi báo cáo án bằng sơ đồ tư duy trong lĩnh vực dân sự với nội dung và hình thức phù hợp để nâng cao chất lượng đội ngũ Kiểm sát viên, công chức trong toàn ngành nhằm đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới./.