VKSND tỉnh Thanh Hóa tổ chức Hội nghị công bố và trao các quyết định về công tác cán bộ và Hội nghị trao giải, rút kinh nghiệm cuộc thi “Xử lý tình huống trong giải quyết các vụ, việc dân sự, kinh doanh thương mại”

Đăng ngày 13 - 09 - 2024

Sáng ngày 12/9/2024, VKSND tỉnh Thanh Hóa tổ chức các hội nghị: Hội nghị công bố và trao các quyết định về công tác cán bộ; Hội nghị trao giải, rút kinh nghiệm cuộc thi “Xử lý tình huống trong giải quyết các vụ, việc kinh doanh thương mại”. Hội nghị được kết nối trực tiếp và trực tuyến đến 27 VKSND cấp huyện. Dự và chủ trì Hội nghị có đồng chí Lê Văn Đông, Tỉnh ủy viên, Bí thư Ban cán sự đảng, Viện trưởng VKSND tỉnh Thanh Hóa.

Tham dự hội nghị tại điểm cầu VKSND tỉnh có các đồng chí lãnh đạo Viện, Trưởng phòng, Phó Trưởng phòng, Kiểm sát viên các ngạch, công chức, các thí sinh đạt giải cuộc thi. Tại 27 điểm cầu VKSND cấp huyện, có sự tham dự của các đồng chí Viện trưởng, Phó Viện trưởng, Kiểm sát viên, Kiểm tra viên, công chức.

Tại Hội nghị công bố và trao các quyết định về công tác cán bộ, đồng chí Nguyễn Văn Thành - Trưởng phòng 15 đã Công bố Quyết định về việc bổ nhiệm đồng chí Nguyễn Thị Phượng, Kiểm sát viên trung cấp, Phó Chánh thanh tra VKSND tỉnh Thanh Hóa giữ chức vụ Chánh Thanh tra VKSND tỉnh Thanh Hóa kể từ ngày 16 tháng 9 năm 2024.

Đ/c Lê Văn Đông, Tỉnh ủy viên, Viện trưởng VKSND tỉnh trao Quyết định cho  đ/c Nguyễn Thị Phượng, Chánh Thanh tra VKSND tỉnh Thanh Hóa.

Sau Hội nghị công bố và trao quyết định về công tác cán bộ, VKSND tỉnh đã tổ chức Hội nghị trao giải, rút kinh nghiệm cuộc thi “Xử lý tình huống trong giải quyết các vụ, việc dân sự, kinh doanh thương mại”.

Cuộc thi “Xử lý tình huống trong giải quyết các vụ, việc dân sự, kinh doanh thương mại” được tổ chức ngày 23/8/2024, thu hút 195 thí sinh tham gia là Phó Viện trưởng, Kiểm sát viên, công chức thuộc 27 VKSND cấp huyện.

Với tinh thần làm việc nghiêm túc, khách quan, Ban Tổ chức Cuộc thi đã chọn ra 11 thí sinh có điểm số cao nhất để trao giải thưởng gồm 01 Giải Nhất, 02 Giải Nhì, 03 Giải Ba, 05 Giải khuyến khích.

Đ/c Lê Văn Đông, Tỉnh ủy viên, Viện trưởng VKSND tỉnh trao giải Nhất cho đồng chí Nguyễn Văn Quang, KSVSC VKSND thành phố Thanh Hóa

Đ/c Nguyễn Văn Huyên, Phó Viện trưởng VKSND tỉnh trao giải Nhì cho các thí sinh

Đ/c Vũ Xuân Thoan, Phó Viện trưởng VKSND tỉnh trao giải Ba cho các thí sinh

Đ/c Lê Đức Tùng và đ/c Nguyễn Đức Thanh, Phó Viện trưởng VKSND tỉnh trao giải Khuyến Khích cho các thí sinh

Đồng chí Lê Đức Tùng, Phó Viện trưởng VKSND tỉnh phát biểu tại Hội nghị

Cũng tại hội nghị, đồng chí Phạm Thị Hoàn, Trưởng phòng 9 đã thông báo và rút kinh nghiệm trong công tác kiểm sát giải quyết các vụ, việc dân sự bằng sơ đồ tư duy.

Đ/c Phạm Thị Hoàn, Trưởng Phòng 9 trình bày sơ đồ tư duy các nội dung rút kinh nghiệm về công tác kiểm sát giải quyết các vụ, việc dân sự, hôn nhân gia đình

Đ/c Lê Văn Đông, Tỉnh ủy viên, Viện trưởng VKSND tỉnh phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Lê Văn Đông, Tỉnh ủy viên, Bí thư Ban cán sự đảng, Viện trưởng VKSND tỉnh yêu cầu người đứng đầu các đơn vị Viện kiểm sát hai cấp tập trung rà soát việc thực hiện các chỉ tiêu nghiệp vụ, đề ra các giải pháp để phấn đấu vượt chỉ tiêu của ngành, của Quốc hội đề ra; thực hiện thực chất, hiệu quả nhiệm vụ trọng tâm đột phá trong công tác kiểm sát việc giải quyết các vụ án hành chính, việc dân sự, kinh doanh thương mại, lao động và những việc khác theo quy định của pháp luật; tăng cường triển khai ứng dụng công nghệ thông tin và thúc đẩy chuyển đổi số, góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động công tác kiểm sát, đảm bảo hoàn thành tốt chức năng, nhiệm vụ được giao./.