Liên ngành tư pháp huyện Bá Thước ký kết Quy chế phối hợp trong công tác thi hành án dân sự, hành chính

Đăng ngày 04 - 09 - 2024

Chiều ngày 28/8/2024, tại trụ sở VKSND huyện Bá Thước, liên ngành Viện kiểm sát - Toà án - Chi cục Thi hành án dân sự huyện Bá Thước đã tiến hành ký kết Quy chế phối hợp liên ngành trong công tác thi hành án dân sự, hành chính. Tham dự buổi lễ có các đồng chí đại diện Lãnh đạo của các cơ quan tham gia ký kết, Kiểm sát viên, công chức, viên chức của các đơn vị.

Toàn cảnh buổi Lễ ký kết

Quy chế được kết cấu gồm 3 Chương, 23 Điều với các nội dung trọng tâm sau: Phối hợp trong việc tổ chức họp liên ngành; trong việc hướng dẫn quyền yêu cầu thi hành án dân sự, hành chính, cấp và chuyển giao bản án quyết định; trong giải thích, sửa chữa, bổ sung bản án, quyết định, trả lời kiến nghị, thụ lý và giải quyết yêu cầu của Chi cục Thi hành án dân sự; kiểm sát về thi hành án dân sự, hành chính…

Sau khi thảo luận, tham gia đóng góp ý kiến để hoàn thiện Quy chế, lãnh đạo các đơn vị đã tiến hành ký kết Quy chế phối hợp trong công tác thi hành án dân sự, hành chính.

Lãnh đạo các ngành ký kết Quy chế

Việc ký kết Quy chế phối hợp góp phần đảm bảo quyền và lợi ích của cơ quan, tổ chức và người dân theo quy định của pháp luật; tạo điều kiện thuận lợi để mỗi đơn vị thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của mình và bảo đảm sự chỉ đạo thống nhất nhằm nâng cao chât lượng và hiệu quả của công tác thi hành án dân sự, hành chính./.