Hội nghị “Tổng kết xây dựng cơ sở và thực hiện quy chế dân chủ năm 2021” Cụm số 8 huyện Ngọc Lặc, tỉnh Thanh Hóa

Đăng ngày 08 - 12 - 2021

Ngày 02 tháng 12 năm 2021, tại hội trường Trường THPT Ngọc Lặc, huyện Ngọc Lặc, tỉnh Thanh Hóa, Cụm Xây dựng cơ sở và thực hiện quy chế dân chủ, Cụm số 8 đã tổ chức Hội nghị “Tổng kết xây dựng cơ sở và thực hiện quy chế dân chủ năm 2021”. Tại Hội nghị đồng chí Nguyễn Trung Kiên, Huyện ủy viên, Viện trưởng VKSND huyện Ngọc Lặc, tỉnh Thanh Hóa đã tham dự và phát biểu tham luận về vấn đề nâng cao hiệu quả chất lượng công tác xây dựng cơ sở và thực hiện quy chế dân chủ của VKSND huyện Ngọc Lặc.

Đ/c Nguyễn Trung Kiên, Huyện ủy viên, Viện trưởng VKSND huyện Ngọc Lặc phát biểu ý kiến tại hội nghị

Tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Trung Kiên nhấn mạnh hai nội dung chính:

1. Thực hiện dân chủ trong hoạt động của cơ quan, đơn vị phải gắn liền với việc bảo đảm sự lãnh đạo của tổ chức Đảng ở cơ quan, đơn vị; chấp hành nguyên tắc tập trung dân chủ; phát huy vai trò của người đứng đầu cơ quan, đơn vị và của các tổ chức đoàn thể quần chúng của cơ quan, đơn vị;

2. Dân chủ trong khuôn khổ của Hiến pháp và pháp luật; kiên quyết xử lý những hành vi lợi dụng dân chủ vi phạm pháp luật, xâm phạm quyền, lợi ích hợp pháp của cán bộ, công chức, viên chức và quyền làm chủ của nhân dân, cản trở việc thực hiện nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị.

Trên cương vị là Cụm phó năm 2021, với những đóng góp của mình VKSND huyện Ngọc Lặc đã được 20 cơ quan trong cụm bình xét là đơn vị “Xuất sắc toàn diện” trong xây dựng cơ sở và thực hiện quy chế dân chủ.

Đây là niềm vinh dự cũng như động lực để đội ngũ cán bộ, công chức, người lao động VKSND huyện Ngọc Lặc tiếp tục nỗ lực cố gắng hơn nữa trong công tác chuyên môn nghiệp vụ cũng như thực hiện thành công 3 mục đích của quy chế dân chủ đó là:

1. Phát huy quyền làm chủ của cán bộ, công chức, viên chức và nâng cao trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan, đơn vị;

2. Góp phần xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức là công bộc của nhân dân, có đủ phẩm chất chính trị, phẩm chất đạo đức, lối sống, năng lực và trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, làm việc có năng suất, chất lượng, hiệu quả, đáp ứng yêu cầu phát triển và đổi mới của đất nước;

3. Phòng ngừa, ngăn chặn và chống các hành vi tham nhũng, lãng phí, quan liêu, phiền hà, sách nhiễu nhân dân.