VKSND tỉnh Thanh Hóa tổ chức “Cuộc thi Kỹ năng xử lý tình huống trong giải quyết các vụ án hình sự”

Đăng ngày 29 - 09 - 2024

Nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác kiểm sát giải quyết các vụ án hình sự, sáng ngày 27/9/2024, VKSND tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức Cuộc thi “Kỹ năng xử lý tình huống trong giải quyết các án hình sự” năm 2024. Dự và chỉ đạo cuộc thi có các đồng chí lãnh đạo VKSND tỉnh, Ban Tổ chức cuộc thi. Thành phần tham dự khai mạc còn có lãnh đạo các đơn vị, Kiểm sát viên, công chức tại 28 điểm cầu thuộc VKSND hai cấp tỉnh Thanh Hóa.

Ảnh: Đại biểu tham dự khai mạc Cuộc thi tại các điểm cầu VKSND tỉnh

Phát biểu khai mạc Cuộc thi, đồng chí Nguyễn Đức Thanh, Phó Viện trưởng VKSND tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức Cuộc thi nhấn mạnh việc tổ chức Cuộc thi nhằm mục đích rèn luyện kỹ năng xử lý tình huống trong giải quyết các vụ án hình sự, thông qua cuộc thi nhằm tìm kiếm, phát hiện các nhân tố, điển hình xuất sắc trong công tác kiểm sát giải quyết các vụ án hình sự ở VKSND hai cấp. Qua đó góp phần đánh giá đúng thực tế năng lực, trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, khả năng xử lý tình huống của đội ngũ Kiểm sát viên, công chức trong giải quyết vụ án hình sự để có biện pháp đào tạo, bồi dưỡng.

Ảnh: Thi sinh thuộc Phòng 2 VKSND tỉnh đang làm bài thi

Cuộc thi là dịp để các Kiểm sát viên, công chức Viện kiểm sát hai cấp tỉnh Thanh Hóa học hỏi, trao đổi kinh nghiệm về kỹ năng xử lý tình huống trong giải quyết các vụ án hình sự từ đó góp phần nâng cao chất lượng công tác kiểm sát, đáp ứng yêu cầu cải cách tư pháp trong giai đoạn hiện nay./.