Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Thanh Hóa tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2022

Đăng ngày 11 - 07 - 2022

Sáng ngày 8/7/2022, VKSND tỉnh Thanh Hóa tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2022. Hội nghị được tổ chức trực tuyến từ điểm cầu VKSND tỉnh đến 27 điểm cầu VKSND cấp huyện.

Tham dự Hội nghị tại điểm cầu VKSND tỉnh có đồng chí Lê Văn Đông, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Viện trưởng VKSND tỉnh, chủ trì Hội nghị; các đồng chí Phó Viện trưởng VKSND tỉnh, Trưởng phòng, Phó Trưởng phòng, Trưởng các đoàn thể thuộc VKSND tỉnh, Kiểm sát viên, Kiểm tra viên. Tại điểm cầu VKSND cấp huyện có các đồng chí Viện trưởng, Phó Viện trưởng và toàn thể Kiểm sát viên, công chức.

Toàn cảnh Hội nghị tại điểm cầu VKSND tỉnh

Hình ảnh các điểm cầu VKSND cấp huyện

Phóng sự bằng video clip về kết quả hoạt động của VKSND hai cấp tỉnh Thanh Hóa 6 tháng đầu năm 2022 cho thấy, trước những khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, với sự lãnh đạo, chỉ đạo bài bản, quyết liệt, sát tình hình thực tế và hiệu quả của Ban cán sự đảng, lãnh đạo VKSND tỉnh, tinh thần trách nhiệm và quyết tâm cao của của công chức, người lao động trong ngành, VKSND hai cấp tỉnh Thanh Hóa đã hoàn thành hầu hết các chỉ tiêu của Quốc hội, của Ngành giao, nhiều chỉ tiêu vượt yêu cầu đề ra và có tỷ lệ cao hơn so với cùng kỳ năm 2021, điển hình như: chất lượng, hiệu quả giải quyết án được nâng cao, đảm bảo có căn cứ, đúng pháp luật, không để xảy ra trường hợp đình chỉ điều tra do hành vi không cấu thành tội phạm thuộc trường hợp phải bồi thường hoặc Viện kiểm sát truy tố, Tòa án tuyên không phạm tội; hiệu lực hiệu quả công tác kiểm sát được khẳng định và nâng cao, kiến nghị phòng ngừa thực sự đạt hiệu quả, được cấp ủy, chính quyền ghi nhận, đánh giá cao; công tác tổ chức cán bộ thực sự tạo chuyển biến tích cực, là khâu công tác trọng tâm, then chốt, đáng chú ý là việc đào tạo, bồi dưỡng được tăng cường chú trọng, đổi mới; công tác ứng dụng công nghệ thông tin được tập trung đẩy mạnh và đạt hiệu quả. Bên cạnh đó, phóng sự cũng chỉ ra một số tồn tại, hạn chế, nguyên nhân của tồn tại hạn chế cũng như đề ra phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2022.

Tại Hội nghị, các ý kiến phát biểu đều thống nhất với kết quả công tác 6 tháng đầu năm mà báo cáo đã nêu, đồng thời thẳng thắn chỉ ra những hạn chế, thiếu sót cũng như những khó khăn, vướng mắc trong công tác thực hành quyền công tố, kiểm sát các hoạt động tư pháp, công tác xây dựng ngành của đơn vị mình, cùng đưa ra những giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Đ/c Lê Văn Đông, Viện trưởng VKSND tỉnh phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Lê Văn Đông, Viện trưởng VKSND tỉnh yêu cầu các đơn vị tập trung khắc phục ngay những tồn tại, hạn chế trong 6 tháng đầu năm, tăng cường và nâng cao hiệu lực, hiệu quả thực hành quyền công tố và kiểm sát án hình sự, tập trung nâng cao chất lượng công tác kiểm sát giải quyết các vụ án hành chính, vụ việc dân sự; đẩy mạnh công tác kiểm sát thi hành án hình sự, dân sự và hành chính ở VKSND hai cấp; phát huy tính chủ động, linh hoạt, sáng tạo, đề ra các giải pháp cụ thể, phù hợp trong tình hình dịch bệnh để thực hiện đạt và vượt sâu các chỉ tiêu theo yêu cầu của Quốc hội, của Ngành đề ra; tăng cường triển khai ứng dụng công nghệ thông tin và thúc đẩy chuyển đổi số, góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động công tác kiểm sát, đảm bảo hoàn thành tốt chức năng, nhiệm vụ được giao./.