VKSND tỉnh Thanh Hóa tổ chức Cuộc thi “Kỹ năng xử lý tình huống trong giải quyết các vụ, việc dân sự, kinh doanh thương mại”

Đăng ngày 23 - 08 - 2024

Nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác kiểm sát giải quyết các vụ, việc dân sự, kinh doanh thương mại, sáng ngày 23/8/2024, VKSND tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức Cuộc thi “Kỹ năng xử lý tình huống trong giải quyết các vụ, việc dân sự, kinh doanh thương mại” năm 2024. Dự và chỉ đạo cuộc thi có đồng chí Lê Văn Đông, Tỉnh ủy viên, Bí thư Ban cán sự đảng, Viện trưởng VKSND tỉnh, các đồng chí lãnh đạo Viện, lãnh đạo Phòng, Kiểm sát viên, công chức tại 28 điểm cầu thuộc VKSND hai cấp tỉnh Thanh Hóa.

Ảnh: Đại biểu tham dự khai mạc Cuộc thi tại các điểm cầu VKSND tỉnh

Phát biểu khai mạc Cuộc thi, đồng chí Lê Đức Tùng, Phó Viện trưởng VKSND tỉnh nhấn mạnh việc tổ chức Cuộc thi nhằm mục đích rèn luyện kỹ năng xử lý tình huống trong giải quyết các vụ, việc dân sự và kinh doanh thương mại, thông qua cuộc thi đánh giá đúng năng lực, trình độ của đội ngũ Kiểm sát viên, công chức để tiếp tục có kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ, đồng thời phát hiện những đồng chí có năng lực để đào tạo thành những chuyên gia trong lĩnh vực này nhằm đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình hiện nay.

Ảnh: Đ/c Lê Đức Tùng, Phó Viện trưởng VKSND tỉnh phát biểu  khai mạc Cuộc thi

Cuộc thi có sự tham gia của 218 thí sinh là các Phó Viện trưởng, Kiểm sát viên, công chức thuộc VKSND các huyện, thị xã, thành phố. Cuộc thi được tổ chức bằng hình thức thi viết. Đề thi gồm 6 câu hỏi, trong đó có 3 câu hỏi lý thuyết, 3 câu hỏi tình huống đã xảy ra trên thực tế. Các thí sinh có 180 phút để làm bài trên máy tính tại nơi làm việc.

Ảnh: Thi sinh làm bài thi

Cuộc thi là dịp để Kiểm sát viên, công chức Viện kiểm sát 2 cấp tỉnh Thanh Hóa học hỏi, trao đổi kinh nghiệm trong kỹ năng xử lý tình huống trong giải quyết các vụ, việc dân sự, kinh doanh thương mại, góp phần nâng cao chất lượng công tác kiểm sát, đáp ứng yêu cầu cải cách tư pháp trong giai đoạn hiện nay./.